BÀI DỊCH: VÌ SAO VINFAST TĂNG 94% TRONG NGÀY IPO MỚI

ĐIỂM CHÍNH

  • Cổ phiếu VinFast ra mắt tại Hoa Kỳ tuần trước và đã được định giá hơn 70 tỷ đô la.
  • Công ty cho biết chỉ số EPA của xe SUV của họ đã vượt qua dự đoán ban đầu.
  • Nhà sản xuất xe điện dự kiến bắt đầu giao hàng SUV tại Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

SUV mới của nhà sản xuất xe điện này đã đạt được chỉ số di chuyển ấn tượng.

Diễn biến thị trường Cổ phiếu VinFast Auto, công ty khởi nghiệp sản xuất xe điện của Việt Nam, đã tăng vọt ngày hôm nay và tăng 94% tính đến 11 giờ sáng theo giờ đông Âu. Vốn hóa thị trường của VinFast đã vượt qua 70 tỷ đô la khi nhà đầu tư nhận được thông tin cập nhật quan trọng từ công ty.

Vì sao VinFast thông báo rằng chỉ số di chuyển theo tiêu chuẩn của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho mẫu SUV 7 chỗ điện toàn bộ mới của họ đã vượt qua dự đoán ban đầu của công ty.

Cụ thể, phiên bản VF 9 Plus có giá 83.000 đô la đã được chứng nhận với chỉ số di chuyển EPA là 291 dặm, trong khi phiên bản Eco (91.000 đô la) có chỉ số di chuyển EPA chứng nhận là 330 dặm khi được sạc đầy.

VinFast đã bắt đầu giao hàng các mẫu SUV VF 9 tại Việt Nam và đang chấp nhận đặt hàng toàn cầu. Công ty dự kiến bắt đầu giao hàng tại Bắc Mỹ trong quý 4 năm 2023.

Dự báo tiếp theo VinFast là một phần của Tập đoàn Vingroup, tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Việt Nam. Họ đã sản xuất các mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2021 và đã gửi lô hàng đầu tiên tới Bắc Mỹ vào tháng 11 năm 2022.

Hiện tại, VinFast đang bán năm mẫu SUV, từ VF 5 đến VF 9. Trừ VF 5 chỉ được bán tại Việt Nam, tất cả các mẫu đều có sẵn để đặt hàng và bán tại Hoa Kỳ, Canada và châu Âu. Tính đến tháng 4 năm nay, VinFast đã giao tổng cộng 3.800 xe điện và có tổng số đặt hàng 45.000 xe điện tính đến ngày 13 tháng 5.

Dù chỉ số di chuyển EPA của VF 9 rất ấn tượng, nhưng vẫn cần xem xét xem nó sẽ cạnh tranh như thế nào trên thị trường xe điện toàn cầu cạnh tranh khốc liệt, đặc biệt là với mức giá cao. Để công bằng, khác với một số cổ phiếu công ty khởi nghiệp xe điện đã ra mắt tại Hoa Kỳ trong giai đoạn trước sản xuất, VinFast đã có xe trên đường.

Theo Fool

By Money Studio

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì