Bộ Công an thông báo kết quả điều tra và xử lý vụ án tại Tập đoàn FLC

Bộ Công an đã đưa ra thông báo về kết quả điều tra và xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (FLC). Theo thông báo này, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ hành vi phạm tội và đã ra Quyết định khởi tố đối với ông Trịnh Văn Quyết và một số bị can khác liên quan đến vụ án.

Theo thông tin từ Bộ Công an, quá trình điều tra đã xác định trong khoảng thời gian từ ngày 26/5/2017 đến ngày 10/01/2022, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC đã chỉ đạo em gái là Trịnh Thị Minh Huế và các đồng phạm thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với 5 mã cổ phiếu AMD, HAI, GAB, FLC, ART, với mục đích thu lợi bất chính khoảng 723.322.534.069 đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ hành vi phạm tội và đã ra Quyết định khởi tố đối với 20 bị can, bao gồm ông Trịnh Văn Quyết, Trịnh Thị Minh Huế, Trịnh Thị Thúy Nga, Hương Trần Kiều Dung, Nguyễn Quỳnh Anh, Nguyễn Thị Thanh Phương, Nguyễn Thị Thu Thơm, Bùi Ngọc Tú, Trần Thị Lan, Quách Thị Xuân Thu, Trịnh Văn Đại, Nguyễn Văn Mạnh, Trịnh Văn Nam, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Thị Hồng Dung, Trịnh Thị Thanh Huyền, Trịnh Tuân, Nguyễn Thị Nga, Hoàng Thị Huệ, Đỗ Thị Huyền Trang. Các bị can này bị khởi tố về tội “Thao túng thị trường chứng khoán” theo khoản 2 Điều 211 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra, theo thông báo của Bộ Công an, từ năm 2014 đến năm 2016, các cổ đông thực tế chỉ góp 1.197.511.082.182 đồng vốn điều lệ vào Công ty CP Xây dựng Faros, nhưng lại có mục đích chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán. Trong thời gian từ năm 2014 đến tháng 9/2016, ông Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo các cấp dưới và các cá nhân liên quan lập và ký khống hồ sơ, chứng từ góp vốn khống 3.102.488.917.818 đồng, làm tăng khống vốn chủ sở hữu của Công ty CP Xây dựng Faros lên 4.300 tỷ đồng. Sau đó, ông đã đề nghị đăng ký niêm yết 430 triệu cổ phiếu ROS của Công ty CP Xây dựng Faros trên Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh, nhằm mục đích chiếm đoạt 3.620.722.083.518 đồng của các nhà đầu tư.

Cơ quan Cảnh sát điềuBộ Công an vừa công bố kết quả điều tra và xử lý vụ án liên quan đến Tập đoàn FLC. Theo thông báo của Bộ Công an, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, và một số bị can khác đã vi phạm pháp luật và bị khởi tố.

Theo thông tin từ Bộ Công an, trong khoảng thời gian từ tháng 5/2017 đến tháng 1/2022, ông Trịnh Văn Quyết đã chỉ đạo em gái là Trịnh Thị Minh Huế và nhóm đồng phạm thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với 5 mã cổ phiếu, bao gồm AMD, HAI, GAB, FLC và ART, để thu lợi bất chính khoảng 723 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã làm rõ hành vi phạm tội và đã khởi tố 20 bị can, trong đó có ông Trịnh Văn Quyết và Trịnh Thị Minh Huế. Các bị can này bị khởi tố về tội “Thao túng thị trường chứng khoán” theo khoản 2 Điều 211 của Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng cho biết rằng từ năm 2014 đến năm 2016, ông Trịnh Văn Quyết đã chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán thông qua việc khống hồ sơ góp vốn vào Công ty CP Xây dựng Faros. Ông đã lập và ký khống hồ sơ, chứng từ góp vốn khống để tăng khống vốn chủ sở hữu của công ty này. Sau đó, ông đã đề nghị đăng ký niêm yết cổ phiếu của công ty trên Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh, nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Vụ án này đang được cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì