Chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ vì đồng USD mạnh lên

Trong ngày thứ Sáu vừa qua, hầu hết các đồng tiền châu Á đã trải qua sự giảm nhẹ, trong khi đồng USD tiếp tục duy trì đà tăng gần đây sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết các nhà giao dịch đang điều chỉnh kỳ vọng không tăng lãi suất trong tương lai.

Lo ngại về suy thoái kinh tế của Trung Quốc cũng đã gây áp lực lên tâm lý của khu vực châu Á sau một loạt dữ liệu kém trong tháng 10. Mặc dù dữ liệu này đã tạo ra hi vọng về các biện pháp kích thích bổ sung từ Bắc Kinh, nhưng nó cũng cho thấy sự yếu đuối kéo dài của đồng nhân dân tệ, giảm 0,1% và kết thúc tuần trong tình trạng im lặng.

Đồng Yên Nhật đã suy yếu vượt quá mức 151 so với đồng USD, gây lo ngại cho các nhà giao dịch về bất kỳ can thiệp nào từ phía chính phủ Nhật Bản vào thị trường tiền tệ. Ngân hàng Nhật Bản đang tạo áp lực lớn nhất lên đồng Yên, khi ngân hàng trung ương này đưa ra tín hiệu về một số kế hoạch nhằm giảm bớt chính sách cực kỳ lỏng lẻo hiện tại.

Các đồng tiền châu Á khác cũng không có sự biến động lớn vào ngày thứ Sáu, với Đô la Úc giảm 0,1%. Ngân hàng Dự trữ Úc đã chỉ ra khả năng tăng lạm phát trong bản đánh giá chính sách tiền tệ hàng quý, nhắc lại nhận định của họ sau đợt tăng lãi suất đầu tuần này.

Tuy nhiên, đồng Aussie đang đối mặt nguy cơ mất hơn 2% trong tuần này sau những phát biểu ôn hòa từ Ngân hàng Dự trữ Úc.

Đồng Won Hàn Quốc đã tăng 0,2%, trong khi đồng Rupee của Ấn Độ tiếp tục dao động gần mức thấp kỷ lục, mặc dù giảm mạnh hơn đã được làm dịu đôi chút do giá dầu giảm mạnh.

Ở Đông Nam Á, đồng Đô la Singapore giao dịch ổn định, trong khi đồng Ringgit Malaysia giảm hơn 0,6%.

Trên thị trường châu Á, chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la không có biến động lớn vào ngày thứ Sáu, nhưng đã tăng khoảng 0,8% trong tuần sau một loạt bình luận lạc quan từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Chủ tịch Jerome Powell đã cho biết vào ngày thứ Năm rằng Fed vẫn không tin rằng chính sách tiền tệ đã đạt đến mức hạn chế và cảnh báo rằng ngân hàng sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa nếu cần thiết.

Những phát biểu này đến sau khi nhiều quan chức Fed khác đã đưa ra nhận định tương tự và đã làm cho thị trường xem xét lại những kỳ vọXin lỗi, nhưng thông tin của tôi chỉ cập nhật đến tháng 9 năm 2021 và không bao gồm thông tin thời sự mới nhất. Vui lòng tham khảo nguồn tin tức đáng tin cậy để cập nhật thông tin gần đây về tình hình thị trường tiền tệ châu Á.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì