Cổ phiếu VFS của VinFast tăng vọt lên mức gần 28 USD/cp trong đợt giao dịch trước giờ mở cửa.

Cổ phiếu VFS của VinFast đã từng đạt mức gần 28 USD/cp và hiện tại, vào lúc 20h (theo giờ Việt Nam), cổ phiếu đang ở mức 19,7 USD/cp, tăng 88,5%.

Vào tối ngày 15/08 theo giờ Việt Nam, cổ phiếu VFS của VinFast Auto Pte. Ltd. đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq Stock Market LLC (Nasdaq) sau khi hợp nhất với công ty SPAC Black Spade Acquisition Co.

Phiên giao dịch chính thức của cổ phiếu VFS bắt đầu lúc 21h30 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, cổ phiếu đã trải qua một đợt giao dịch trước giờ mở cửa với sự tăng giá nhanh chóng. Theo thông tin ghi nhận, cổ phiếu VFS đã từng đạt mức gần 28 USD/cp và hiện tại đang ở mức 19,7 USD/cp, tăng 88,5%.

Trước đó, vào ngày 14/8, VinFast Auto Pte. Ltd. và Black Spade Acquisition Co đã công bố hoàn tất giao dịch hợp nhất kinh doanh đã được thông báo trước đó. Theo thông tin từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ, VinFast được định giá khoảng 23 tỷ USD. Sau khi hợp nhất, Black Spade sẽ trở thành một công ty con hoàn toàn thuộc sở hữu của VinFast và sẽ hủy niêm yết trên Sàn Giao dịch chứng khoán New York. Giá trị của công ty sau hợp nhất được định giá 27 tỷ USD.

Giao dịch trước giờ mở cửa (Pre-market Trading) là thời gian hoạt động giao dịch diễn ra trước khi phiên giao dịch thông thường bắt đầu. Tại Mỹ, phiên giao dịch trước giờ mở cửa thường diễn ra từ 8:00 sáng đến 9:30 sáng (theo giờ chuẩn) trong mỗi ngày giao dịch. Đây là thời gian mà nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch theo dõi để đánh giá tình hình thị trường và dự đoán cho phiên giao dịch thông thường. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch trước giờ mở cửa thường có khối lượng và thanh khoản hạn chế, dẫn đến sự chênh lệch giá mua lớn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì