DPM và PVChem hợp tác kinh doanh dự án H202 với tổng mức đầu tư 870 tỷ

Nhà máy sản xuất H2O2 dự kiến được đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ I có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 870 tỷ đồng, với công suất thiết kế là 40.000 tấn H2O2/năm.
Ngày 25/8, Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) đã ký kết hợp tác kinh doanh dự án Nhà máy sản xuất nước oxy già (H2O2) với Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, HoSE: DPM).
Việc xây dựng Nhà máy sản xuất nước Oxy già phù hợp với kế hoạch tổng thể, mục tiêu phát triển trong định hướng của ngành Dầu khí Việt Nam và hai Tổng Công ty. Sản phẩm Oxy già không chỉ giúp đa dạng hóa sản phẩm sản xuất, kinh doanh của cả hai đơn vị mà đây là sản phẩm có nhu cầu cao của cả thị trường trong nước và quốc tế.

PVChem và DPM đã thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh Dự án Nhà máy sản xuất nước oxy già. Theo đó, nhà máy sản xuất H2O2 dự kiến được đặt tại khu công nghiệp Phú Mỹ I thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 870 tỷ đồng, với công suất thiết kế là 40.000 tấn H2O2/năm. Nhà máy cũng sẽ sử dụng một phần nguồn khí hydro của Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
Với sự hợp tác trong Dự án này, DPM sẽ có cơ hội mở rộng sản xuất và kinh doanh hóa chất trên cơ sở tận dụng các sản phẩm từ quá trình sản xuất phân đạm và cơ sở hạ tầng sẵn có tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ. Cùng với đó, PVChem sẽ có cơ hội phát triển các dự án về hóa chất, hóa dầu, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, gia tăng vị thế trên thị trường cung cấp hóa chất trong và ngoài nước.
Song song với việc đàm phán ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh, hai bên đã hợp tác triển khai giai đoạn FS của dự án và sắp tới sẽ chuyển sang giai đoạn đấu thầu EPC. Với việc ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh này, hai bên kỳ vọng sẽ thúc đẩy tiến độ triển khai dự án để sớm có sản phẩm H2O2 cung cấp cho thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì