Gấp rút sửa đổi Thông tư 06 để giải vây cho doanh nghiệp.

Thủ tướng yêu cầu NHNN khẩn trương rà soát, sửa đổi Thông tư 06 theo hướng ngưng hiệu lực thi hành các quy định gây khó khăn, hoàn thành trong ngày 25/8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn tín dụng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký văn bản số 756/TTg-KTTH ngày 23/8/2023 nhằm đẩy mạnh việc báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ. Trước đó, thông qua Thông báo số 138/TB-VPCP ngày 18/8/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định tại Thông tư số 06/2023/TT-NHNN ngày 28/6/2023 trước ngày 21/8/2023.

Theo văn bản số 115/TTg-KTTH ngày 22/8/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hoàn thành báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo tại Thông báo số 138/TB-VPCP ngày 18/8/2023 trước ngày 24/8/2023. Đáp ứng đề nghị của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Tờ trình số 120/TTr-NHNN ngày 22/8/2023, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo dõi chặt chẽ tình hình và đưa ra các giải pháp thích hợp để đảm bảo tăng trưởng kinh tế, kiểm soát lạm phát và duy trì ổn định kinh tế vĩ mô.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện công tác chỉ đạo điều hành, đảm bảo trách nhiệm, kỷ luật, giải quyết các vấn đề theo thẩm quyền và nhiệm vụ giao nhận. Đồng thời, sẽ tăng cường phản ứng chính sách nhanh chóng và hiệu quả hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng. Điều này nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo các cân đối quan trọng của nền kinh tế và an sinh xã hội, như đã quy định tại Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 7/8/2023 của Chính phủ.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng sẽ tiếp thu và xem xét kỹ lưỡng các kiến nghị từ các Hiệp hội, doanh nghiệp, ngân hàng và những phản ánh từ báo chí, dư luận, và người dân. Dựa trên Luật Ngân hàng Nhà nước, Luật các tổ chức tín dụng và các quy định pháp luật liên quan, ngân hàng sẽ rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định tại Thông tư số 06/2023/TT-NHNN ngày 28/6/2023 theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn tín dụng. Đồng thời, ngânhàng sẽ tăng cường công tác giám sát, điều hành và kiểm soát tín dụng để đảm bảo sự ổn định và an toàn của hệ thống ngân hàng.

Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, việc đảm bảo hoạt động ổn định của ngân hàng và hệ thống tài chính trở nên cực kỳ quan trọng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kích thích nền kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, đồng thời đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô.

Việc rà soát, sửa đổi và bổ sung các quy định tại Thông tư số 06/2023/TT-NHNN sẽ giúp tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi, giảm bớt gánh nặng về tài chính đối với doanh nghiệp và người dân. Điều này sẽ thúc đẩy đầu tư, sản xuất và tiêu dùng, góp phần vào việc phục hồi và phát triển kinh tế.

Trong thời gian tới, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các bên liên quan, như các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức tài chính quốc tế để đạt được mục tiêu phát triển kinh tế bền vững và ổn định.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì