GIÁ RAO BÁN ĐẤT NỀN Ở PHÚ QUỐC GIẢM 30-50% SAU 1 NĂM, MÔI GIỚI BỎ VIỆC

Đất nền giảm giá, mất thanh khoản
Thị trường bất động sản của thành phố Phú Quốc (Kiên Giang) cũng rơi vào trạng thái kém thanh khoản sau thời gian “sốt giá”. Các phân khúc đất nền đang ghi nhận mức giảm giá 30-40%, cá biệt có lô giảm tới trên 50% nhưng vẫn khó tìm được người mua.

Đất nền Phú Quốc giảm giá sâu
Mức giá giảm sâu ở Phú Quốc có thể thấy qua ví dụ của một lô đất hơn 3.000m2 ven biển Bãi Thơm đang được rao bán với giá 1,5 triệu đồng/m2. Cách đây 1 năm, chủ lô đất này đưa ra mức giá 3,5 triệu đồng/m2, nhưng nay cần tiền phải bán giá trên.

Giống như đất trồng cây lâu năm, một số lô đất nền trong khu tái định cư, khu đô thị ở Phú Quốc có pháp lý rõ ràng cũng đang giảm giá bán trung bình khoảng 30-40% so với đầu năm 2022.

Mất thanh khoản
Giá đất giảm sâu là do diện tích lớn, tính thanh khoản thấp hơn. Tương tự, giá một lô đất nền khoảng 120-130m2 tại khu tái định cư Suối Lớn từ 2,7 tỷ đồng đầu năm 2022, nay xuống còn 2,1-2,2 tỷ đồng. Một số lô đất nền diện tích như trên nhưng “phạm phong thủy” chỉ có giá bán 1,5-1,6 tỷ đồng.

Thị trường bất động sản Phú Quốc trong quá khứ và hiện tại
Phú Quốc là một trong những địa phương có thị trường bất động sản từng phát triển nóng, sau khi bị ngưng trệ rồi tiếp tục sôi động trở lại. Đặc biệt, thời gian trước và sau khi lên thành phố (tháng 9/2021), Phú Quốc đã có nhiều đợt tăng giá bất động sản.

Môi giới bỏ nghề
Thị trường bất động sản Phú Quốc từ đầu năm 2022 tới nay khá trầm lắng. Thị trường “sốt giá” khoảng thời gian năm 2020-2021 và trước đó là năm 2015-2018. Khi thị trường giảm sâu, các chủ đầu tư thiếu tài chính, cần bán gấp và đưa ra mức giá cắt lỗ sâu. Điều này đã khiến cho nhiều môi giới nhà đất tại Phú Quốc bỏ nghề.

Bài học đắt giá
Dù giá bất động sản ở Phú Quốc đang giảm, nhưng khách hàng khi mua đất tại đây thời điểm này cần đặc biệt chú ý đến quy hoạch, cần tìm hiểu kỹ các thông tin từ các nguồn đáng tin cậy và đảm bảo rằng đất nền có pháp lý rõ ràng. Bài học đắt giá từ thị trường bất động sản Phú Quốc là cần phải đánh giá thị trường và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là khi thị trường bất động sản có biến động mạnh.

Theo dantri

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì