Khánh thành “cứ điểm bán dẫn” 1,6 tỷ USD tại Việt Nam

Ngày 11/10, Amkor Technology Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Amkor Technology Việt Nam tại Khu công nghiệp Yên Phong II-C.

Nhà máy Amkor Technology Việt Nam có tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn I đã đầu tư 520 triệu USD và dự kiến đến năm 2035 sẽ tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động. Nhà máy Amkor là một trong những nhà máy sản xuất bán dẫn lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, được xây dựng trên diện tích 23 ha.

Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung vào việc thử nghiệm và cung cấp các giải pháp lắp ráp và kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Bà Susan Kim, Phó Chủ tịch Amkor cho biết, Amkor đã đến Việt Nam với mục tiêu mở rộng thị trường sản xuất và mong muốn Việt Nam trở thành một cột mốc quan trọng, một phần không thể thiếu trong mạng lưới hoạt động và phát triển lĩnh vực bán dẫn của Tập đoàn trong tương lai.

Amkor được thành lập từ năm 1968, là một công ty đa quốc gia đặt trụ sở tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Amkor Technology là doanh nghiệp đầu tiên tạo ra sản phẩm bán dẫn tại Hàn Quốc và là công ty tiên phong trong lĩnh vực bán dẫn tại quốc gia này. Amkor đã mang lại thành công và tiếng vang cho Hàn Quốc trong lĩnh vực bán dẫn.

Hiện nay, Amkor có 20 địa điểm kinh doanh và sản xuất trên toàn cầu với 30.000 nhân viên tại 8 quốc gia, cung cấp hơn 3.000 giải pháp công nghệ cao cho các lĩnh vực khác nhau như ô tô, viễn thông, giải trí, máy tính và sản phẩm công nghiệp.

Amkor là thành viên của Hiệp hội Bán dẫn toàn cầu, được niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq của Hoa Kỳ từ năm 1998 và được xếp vào danh sách S&P400. Doanh thu của Amkor năm 2022 đạt 7 tỷ USD và 1,5 tỷ USD trong quý I/2023.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì