Khởi công đường dây 500kV trị giá 1 tỷ USD trong tháng 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương bắt đầu xây dựng các dự án thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) vào tháng 9 này.

Theo đó, Thủ tướng đã chốt khởi công dự án đường dây 500kV trị giá 1 tỷ USD trong tháng 9. Ông cũng yêu cầu khởi công dự án đường dây 500kV trị giá 23.000 tỷ đồng trong tháng 9.

Thủ tướng đã ký công điện gửi các Bộ: Công Thương, Tài chính; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) để thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian tới.

Thông qua công điện, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024, đồng thời không để thiếu điện. Bộ Công Thương cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo triển khai đồng bộ và nhanh chóng chuẩn bị đầu tư các dự án thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối để có thể khởi công xây dựng sớm nhất. Mục tiêu là khởi công vào tháng 9/2023.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện và ban hành cơ chế chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu và cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA). Bên cạnh đó, cần hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới. Bộ Công Thương cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9/2023.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường giám sát vận hành hệ thống điện quốc gia, đặc biệt là giám sát hoạt động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), để không xảy ra rủi ro và sự cố do các yếu tố chủ quan trong quản lý và vận hành hệ thống điện quốc gia.

Đối với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo, đôn đốc và giám sát EVN, TKV, PVN triển khai nhanh chóng các dự án đầu tư xây dựng công trình điện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì