Khởi công đường dây 500kV trị giá 1 tỷ USD trong tháng 9

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Công Thương khẩn trương bắt đầu xây dựng các dự án thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) vào tháng 9 này.

Theo đó, Thủ tướng đã chốt khởi công dự án đường dây 500kV trị giá 1 tỷ USD trong tháng 9. Ông cũng yêu cầu khởi công dự án đường dây 500kV trị giá 23.000 tỷ đồng trong tháng 9.

Thủ tướng đã ký công điện gửi các Bộ: Công Thương, Tài chính; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) để thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian tới.

Thông qua công điện, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện kế hoạch bảo đảm cung ứng điện cho sản xuất kinh doanh và tiêu dùng của nhân dân trong những tháng cuối năm 2023 và năm 2024, đồng thời không để thiếu điện. Bộ Công Thương cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo triển khai đồng bộ và nhanh chóng chuẩn bị đầu tư các dự án thuộc dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối để có thể khởi công xây dựng sớm nhất. Mục tiêu là khởi công vào tháng 9/2023.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương hoàn thiện và ban hành cơ chế chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời áp mái tự sản, tự tiêu và cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA). Bên cạnh đó, cần hoàn thiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí cho sản xuất điện trong thời gian tới. Bộ Công Thương cần báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/9/2023.

Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường giám sát vận hành hệ thống điện quốc gia, đặc biệt là giám sát hoạt động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia (A0), để không xảy ra rủi ro và sự cố do các yếu tố chủ quan trong quản lý và vận hành hệ thống điện quốc gia.

Đối với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu chỉ đạo, đôn đốc và giám sát EVN, TKV, PVN triển khai nhanh chóng các dự án đầu tư xây dựng công trình điện.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì