Khối tài sản bị kê biên của bà Trương Mỹ Lan: Hàng nghìn BĐS, du thuyền, tàu, siêu xe gây choáng

Ngoài tiền mặt và ngoại tệ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu thuộc Bộ Công an đã tiến hành kê biên hàng nghìn bất động sản của bà Trương Mỹ Lan và các cá nhân đứng tên trên giấy tờ sở hữu. Ngoài ra, còn có hàng chục phương tiện, bao gồm du thuyền, tàu và ô tô.

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu (C03) thuộc Bộ Công an vừa công bố kết luận điều tra vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan. Đồng thời, đã đề nghị truy tố 86 bị can với 7 tội danh khác nhau.

Bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị đề nghị truy tố với các tội danh sau: Đưa hối lộ, Vi phạm quy định về hoạt động của ngân hàng và Tham ô tài sản.

Trong quá trình điều tra, C03 đã tiến hành kiểm tra, xác minh và thu hồi số tiền phạm tội cũng như các tài khoản và tài sản đứng tên của các bị can để đảm bảo khắc phục hậu quả của vụ án. Tổng cộng, C03 đã thu giữ gần 599 tỷ đồng và khoảng 15 triệu USD liên quan đến bà Trương Mỹ Lan và các bị can. Ngoài ra, đã phong tỏa 43 tài khoản ngân hàng của các bị can và các cá nhân đứng tên, tổng cộng số tiền phong tỏa là 1.896 tỷ đồng và gần 8,5 triệu USD. C03 cũng đã ngăn chặn các giao dịch với số dư 789,8 tỷ đồng trong tài khoản mở tại Ngân hàng SCB. Đối với bà Trương Mỹ Lan, C03 đã tạm giữ 1.266 bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận công trình xây dựng, 1.784 bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, danh sách 269 nhà đất cho thuê và 21 hợp đồng công chứng, cũng như 147 thỏa thuận bồi thường đất thuộc dự án Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP. HCM.

Một phần tài sản bị kê biên của bà Trương Mỹ Lan.

C03 cũng đã kê biên 1.237 bất động sản liên quan đến bà Trương Mỹ Lan, kê biên 857 triệu cổ phần của SCB thuộc sở hữu của bà Lan và các cá nhân đứng tên, kê biên 61 bất động sản và ngăn chặn giao dịch với 8 bất động sản của các bị can trong vụ án.

Ngoài ra, C03 cũng đã kê biên 22 tài sản di động, bao gồm 1 du thuyền, 2 tàu và 19 ô tô của bà Trương Mỹ Lan và Trương Huệ Vân (người đại diện các pháp nhân đứng tên). Ngoài ra, còn có 1 sổ tiết kiệm, thiết bị điện tử và các đồ vật khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì