Lãnh đạo Vietinbank tiếp quản chủ tịch HĐQT SCB

Ông Vũ Anh Đức, Giám đốc VietinBank chi nhánh 11 TP.HCM đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng SCB sau quyết định đưa ngân hàng này vào diện kiểm soát đặc biệt của NHNN ngày 14/10.

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), ông Vũ Anh Đức được bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) thay cho ông Bùi Anh Dũng từ ngày 14/10.

Ông Bùi Anh Dũng cũng không còn là người đại diện theo pháp luật của SCB, thay vào đó là ông Vũ Anh Đức.

Ông Vũ Anh Đức sinh năm 1977, là Giám đốc VietinBank chi nhánh 11 TP.HCM. Tại VietinBank, ông từng làm Phó phòng Đầu tư, Trưởng phòng Thị trường vốn – Khối kinh doanh vốn…

Ngân hàng Nhà nước cũng đã bổ nhiệm 4 Thành viên Hội đồng quản trị khác cho SCB là các ông Phạm Quang Tiến, Võ Quang Bửu, Trang Nhân Hậu và Vũ Thành Phương.

Cùng ngày 14/10, Ngân hàng Nhà nước cũng phát đi thông cáo cho biết, nhằm ổn định hoạt động của SCB, ngân hàng này được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt của NHNN. Cơ quan điều hành sẽ lựa chọn, chỉ định những nhân sự có kinh nghiệm, năng lực, trình độ chuyên môn từ các ngân hàng thương mại nhà nước (Vietcombank, BIDV, Vietinbank, Agribank) tham gia quản trị, điều hành SCB.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì