7 lời khuyên đầu tư của Albert Einstenin

Einstein nói rằng ông muốn dành thời gian của mình một cách khôn ngoan, đặt câu hỏi để hiểu được tường tận vấn đề. Khi làm xong điều đó, ông chỉ cần 5 phút để đưa ra các phương pháp giải quyết vấn đề.

7 LỜI KHUYÊN CỦA ALBERT EINSTEIN

Hiện nay trên thị trường, hầu như các nhà đầu tư F0 có khuynh hướng mở tài khoản rồi trading lướt sóng loạn xạ các chiêu thức và họ đã đi ngược lại phương pháp của nhà bác học Albert Einstein và sau đây là 7 lời khuyên của nhà bác học dành cho các bạn.

1/ Giữ tài sản là yếu tố cơ bản để sống sót trên thị trường

Einstein sẽ khuyên bạn khi đầu tư chứng khoán, giữ tiền quan trọng hơn là kiếm được tiền. Trước khi giao dịch phải nghĩ đầu tiên đến việc mình sẽ mất bao nhiều tiền, chứ không phải mình sẽ lời bao nhiêu tiền. Và việc này sẽ giúp bạn có thể vượt qua những cú sập của thị trường khi mà mọi người chỉ mãi mê nghĩ đến việc kiếm tiền.

2/ Viết lại lịch sử giao dịch

Tiếp theo, Einstein sẽ hỏi bạn 1 loạt câu hỏi về cách quản lí tiền bạc và bắt bạn phải cam kết làm theo kế hoạch mua bán cổ phiếu mà bạn viết ra giấy trước khi giao dịch. Rất tiếc là ít người có thể lên kế hoạch cụ thể trước khi đặt mua cổ phiếu. Mục tiêu của Einstein là muốn bạn hiểu tường tận cách thức giao dịch của mình, tại sao mua, thị trường rủi ro như thế nào? Có đáng để mạo hiểm không? Điều này sẽ giúp bạn có thể nhìn nhận lại những sai lầm của mình và từ đó rút kinh nghiệm cho những thương vụ đầu tư tiếp theo.

3/ Nắm rõ tình trạng tài khoản

Einstein sẽ hỏi về kĩ năng quản lý của bạn, liệu bạn có ghi lại kĩ càng mỗi lần giao dịch, bao nhiêu tiền, lãi lỗ ra sao và có rút ra bài học gì không.

4/ Nắm vững kiến thức

Einstein sẽ hỏi bạn là về kiến thức chuyên môn của bạn, kĩ năng ra quyết định. Bạn có đủ kiến thức kinh nghiệm để kiếm tiền từ thị trường chưa? Vì khi bạn hiểu đủ sâu về doanh nghiệp thì % thắng của bạn tăng lên gấp bội.

5/ Luyện tập là nước cờ chí mạng

Bạn sẽ được hỏi về cách mua bán cổ phiếu, cách phân tích thị trường và kết quả backtest của bạn. Liệu bạn có giao dịch ảo cho thật nhuần nhuyễn vũ khí của mình trước khi đặt mua bằng tiền tươi thóc thật không?

6/ Kỉ luật dẫn bạn đến thành công

Ông ấy sẽ giám sát các lần giao dịch của bạn để xem bạn có tuân thủ kỉ luật và phương pháp đề ra không. Vì kỉ luật là sự cần thiết để giúp bạn FOMO vào 1 mã cổ phiếu nào đó và giảm thiểu rủi ro cho bạn.

7/ Luyện tập tư duy đầu tư

Cuối cùng, ông ấy muốn biết ý tưởng đầu tư, cổ phiếu bạn chọn đến từ đâu và tư duy như thế nào để chọn nó, tự đánh giá khách quan từ thị trường, chạy theo đám đông hay nghe lời tư vấn. Nghe lời tư vấn từ các mô giới chứng khoán không xấu nhưng bạn có đủ tỉnh táo để suy luận và đánh xem nó có phù với với trường phái của mình không thì nó mới là 1 vấn đề.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì