[Money Studio] HNG – VIÊN NGỌC BÍ ẨN CỦA TƯƠNG LAI?

HNG (CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai)

HNG vốn thuộc về tay bầu Đức, sau một thời gian dài thua lỗ thì mới trao tay cho đội bác Dương Thaco Trường Hải. Chúng tôi tin rằng với tài năng ông Trần Bá Dương, một trong những doanh nhân tài ba lỗi lạc nhất của Việt Nam, HNG sẽ sớm hồi sinh trong 5 năm tới.

Đầu tiên chúng ta phải xét đến HNG có cái gì?

– Quỹ đất nông nghiệp siêu lớn 84.000 Hecta đất

– Tất cả tin tức xấu xa, kể cả dự kiến lỗ 2023 cũng đã được phản ánh vào giá

– Nông nghiệp Việt Nam tiềm năng cực kì lớn khi giá bán ở nước ngoài rất cao nên nếu thực thi được thì biên lợi nhuận của HNG rất lớn

– Riêng gia đình chủ tịch Thaco đã đổ vào 40.000 tỷ trong khi vốn hóa doanh nghiệp hiện nay chỉ mới 4100 tỷ. Nếu xét theo giá vốn thôi thì nếu mua vào cổ phiếu trong ngày 20/10/2023, nhà đầu tư sẽ có giá vốn thấp hơn gia đình chủ tịch 10 lần.

Rủi ro: Lạm phát sẽ bị kiểm soát tốt, giá hàng hóa giảm mạnh, team Thaco rời đi.

Mình không tin một ai đó đổ 40.000 tỷ vào một dự án mà không thử cố gắng một vài năm. Và nếu có một niềm tin vào việc hồi sinh của một doanh nghiệp tiềm năng, chúng tôi đề nghị nhà đầu tư có thể đưa HNG vào danh mục QUAN SÁT.

Khi nào thì mua được: Nhà đầu tư có thể chia ra các giai đoạn để giảm thiểu rủi ro của mình

  • Giai đoạn 1: Ngay bây giờ, tháng 10/2023 giải ngân trước 10-20% số tiền muốn đầu tư để có một mức giá vốn thấp
  • Giai đoạn 2: Quan sát doanh thu lợi nhuận của HNG nếu có cải thiện đáng kể thì tiếp tục mua vào 10-20%. Ví dụ doanh thu quý I/2023 của HNG chỉ có 127 tỷ, doanh thu quý II/2023 thì đạt 151 tỷ, tuy nhiên khoản lỗ vẫn chưa được cải thiện, thậm chí còn cao hơn, từ -112 tỷ lên -134 tỷ. Theo tôi thì khi khoảng lỗ theo quý chỉ còn khoảng 30-50 tỷ chứng tỏ rằng các tín hiệu sẽ bắt đầu khởi sắc
  • Giai đoạn 3: Doanh thu tăng gấp đôi so với hiện nay và lợi nhuận bắt đầu dương, lúc này doanh nghiệp đã thoát khỏi bờ vực phá sản, mà chỉ cần vượt khỏi giai đoạn này thì tôi tin chắc chắn HNG sẽ vươn mình mạnh mẽ, tham gia đủ 100% số tiền muốn đầu tư.

Tất nhiên, những gì chúng tôi đề ra trên đây chỉ là một ý tưởng đầu tư tham khảo, nhà đầu tư nên có các nhận định của riêng mình, và chúng tôi có thể rời khỏi phi vụ này bất cứ khi nào quan sát thấy các tín hiệu xấu đi mà không cần báo trước.

Hãy tỉnh táo trước tất cả các khuyến nghị đầu tư nhé.

Alex Le

Money Studio Team

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì