Nhịp đập thị trường 03/02

Diễn biến thị trường ngày 02/02

Thị trường cơ sở sau phiên giảm sâu hôm qua, phiên giao dịch ngày 02/02 mở cửa với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, VN-Index bật tăng điểm song nhanh chóng đảo chiều lùi xuống dưới tham chiếu. Một số cổ phiếu trụ cột giao dịch khởi sắc là động lực chính giúp VNIndex lấy lại đà tăng. Sau khoảng 1 giờ giao dịch, sức ép đến từ các cổ phiếu HDB, TCB, GVR, cùng nhóm chứng khoán giao dịch kém lạc quan khiến chỉ số chìm trong sắc đỏ. Dù vậy về cuối phiên, lực cầu nhập cuộc giúp VN-Index tạm dừng phiên sáng với mức tăng hơn 3 điểm. Diễn biến giằng co vẫn tiếp tục trong phiên chiều, sắc đỏ dần chiếm ưu thế ở hầu hết các nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, hóa chất, hàng không, dầu khí, cảng biển Sắc xanh cũng được duy trì ở một số cổ phiếu ngân hàng nhằm đóng góp tích cực tới VN-Index. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,15% lên 1.077,59 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 11.052,92 tỷ đồng, giảm 37,28% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản thị trường ngày 03/02

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ tiếp tục sideway vùng 1067 – 1077, thời điểm này là lúc thị trường sẽ hấp thụ nguồn hàng của các nhà đầu tư fomo từ 2 3 ngày trước. VNINDEX không thể tăng liền được nên nếu nhà đầu tư cầm tiền thì khoan giải ngân, xem và quan sát chờ dòng tiền mới tham gia. những nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu thì khoan hãy bán trong hoảng loạn mà đợi những lúc đéo đầu phiên để hạ tỷ trọng hay tối ưu hoá lợi nhuận.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ gãy qua vùng 1061 với khối lượng lớn, đây được xem là kịch bản xấu nhất cho VNINDEX khi mất vùng hỗ trợ cứng và có thể tiến về vùng 1000 điểm. Nếu trường hợp này xảy ra thì nhà đầu tư cần giữ tiền và bắt đầu quan sát những cổ phiếu có mức chiết khấu tốt trong ngành đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng, bđs kcn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì