Nhịp đập thị trường 20/12

Diễn biến thị trường ngày 19/12

Phiên đầu tuần ngày 19/12 khởi động với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư, VN-Index giằng co quanh tham chiếu ngay từ những phút đầu giao dịch. Một số cổ phiếu trụ cột giao dịch tích cực là lực kéo chính nâng đỡ thị trường. Càng về cuối phiên, sắc xanh càng lan tỏa tới nhiều nhóm ngành, nổi bật là các cổ phiếu thép, thủy sản đồng thuận khởi sắc góp phần giúp VN-Index tạm kết phiên sáng vượt ngưỡng 1.061 điểm. Bước sang phiên chiều, nhịp rung lắc bất ngờ dâng cao không chỉ ở nhóm bluechip mà còn hướng đến nhiều cổ phiếu dầu khí, chứng khoán, bán lẻ, hóa chất đẩy VN-Index lao dốc. Sắc đỏ chi phối nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu. Các cổ phiếu ngân hàng cũng không tránh được một phiên điều chỉnh với mức giảm hơn 1,8%. Qua đó, chỉ số VN-Index giảm 1,34% xuống 1.038,4 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 16.042,49 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 20/12

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ có phiên về test lại vùng 1030 điểm sau đó rút chân, vùng này ngay MA 20 nên sẽ là 1 hỗ trợ khá tốt, nhà đầu tư muốn tham gia mua thì nên chọn những dòng cổ phiếu có kỹ thuật tốt khi đang nằm trên MA 20 hay đang tích luỹ tốt, phải kể đến như thép, chứng khoán,..

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ xuyên qua vùng 1030 điểm, lúc này chỉ số thị trường sẽ hướng về mốc hỗ trợ 1000, VNINDEX sẽ có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm ngành nên nhà đầu tư muốn mua thì nên chọn những dòng cổ phiếu nào đang về gần hỗ trợ mà không có dấu hiệu gãy xu hướng, những nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu thì đây cũng lúc nên áp dụng trailing stoploss để bảo toàn lợi nhuận.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì