Nhịp đập thị trường ngày 01/03

Diễn biến thị trường ngày 28/02

Bước vào phiên giao dịch ngày 28/02, VN-Index bật tăng mạnh nhờ trợ lực đến từ nhiều nhóm ngành. Ở nhóm bluechip, các cổ phiếu giao dịch khởi sắc dẫn dắt đà tăng chỉ số. Nhóm bất động sản ghi nhận đồng loạt tăng điểm. Dòng tiền cũng hướng đến nhóm chứng khoán, bảo hiểm. Bên cạnh đó, hàng loạt cổ phiếu thuộc các nhóm ngân hàng, dầu khí, điện nước, hóa chất… cũng đồng thuận giao dịch lạc quan. Dù vậy, ngay khi VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.034 điểm, lực cầu suy yếu khiến chỉ số nhanh chóng đảo chiều và tạm kết phiên sáng với mức tăng hơn 7 điểm. Bước sang phiên chiều, lực bán quay trở lại khiến VN-Index tiếp tục thu hẹp biên độ tăng điểm. Thậm chí nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ gây sức ép khiến chỉ số đã có lúc để mất mốc tham chiếu. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 0,34% lên 1.024,68 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 6.480,56 tỷ đồng, giảm 30,54% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 01/03

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ có phiên tích luỹ ở vùng 1028 điểm và nằm trong mây để hấp thụ những tiêu cực tâm lý trên thị trường, với kịch bản ngày hành động của những nhà đầu tư và đầu cơ đều quan sát chứ chưa nên giải ngân nhằm tránh những rủi ro, vì VNINDEX đang ở trong vùng mây nên rung lắc rất mạnh.

Kịch bản xấu: VNINDEX tiếp tục tiêu cực và về vùng hỗ trợ 1.000 điểm, lúc này nhà đầu cơ có thể quan sát diễn biến dòng tiền có test lại vùng hỗ trợ không, từ đó quan sát những mã cổ phiếu về vùng hỗ trợ như VNINDEX mà có thể tham gia ngắn ngày.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì