Nhịp đập thị trường ngày 01/12

Nhận định ngày 30/11

Hôm qua là phiên khá tốt của VNINDEX khi thể hiện được sức mạnh của dòng tiền với cây nến rút chân đẹp kết hợp với khối lượng cao. Hầu hết các cổ phiếu dẫn dắt các ngành đều thể hiện tốt như HCM với ngành chứng khoán khi vượt qua kháng cự thành công sau khi tích lũy tại vùng kháng cự 2 phiên, hay như HPG ngành thép tăng gần trần, với BĐS là CEO, ngân hàng là VIB, VPB. Chúng ta có thể thấy ở hầu hết các ngành chính đều có dòng tiền rất mạnh khi sẵn sàng hấp thụ hết những NĐT muốn chốt lãi sau khoảng thời gian tăng giá khá tốt trước đó. Kết phiên, VNINDEX tăng 16.26 điểm, đạt 1048.42 điểm. Vùng kháng cự tiếp theo của VNINDEX là vùng 1060-1070.

Về chart tháng, VNINDEX hình thành cây nến hammer rút chân siêu dài, báo hiệu thị trường có thể kết thúc đà giảm và chuyển sang đà tăng trong ngắn hạn (2-3 tháng).

Kịch bản ngày 01/12

Mở phiên VNINDEX có thể tiếp tục đà hưng phấn của phiên hôm qua để tiếp cận vùng kháng cự 1060-1070.

Kịch bản tốt: VNINDEX sau khi tiếp cận vùng kháng cự 1060-1070 sẽ tích lũy quanh vùng kháng cự để hấp thụ hết những NĐT muốn chốt lời. Một số cổ phiếu đã vượt qua vùng kháng cự thành công sẽ tiếp tục tăng để hướng đến cùng kháng cự tiếp theo, một số cổ phiếu sẽ bắt đầu tiếp cận vùng kháng cự và có thể sẽ tích lũy 1-2 phiên sắp tới. Những NĐT cầm tiền có thể giải ngân vào các cổ phiếu tích lũy xong và vượt vùng kháng cự với khối lượng lớn để tham gia vào.

Kịch bản xấu: VNINDEX sau khi tiếp cận vùng kháng cự 1060-1070 sẽ tích lũy quanh vùng 1050-1070 để hấp thụ hết những NĐT muốn chốt lời. View của team là thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng nhưng cần những phiên tích lũy để lấy đà. NĐT nên giữ chặt cổ phiếu của mình và có thể gia tăng khi các cổ phiếu mình cầm test thành công hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì