Nhịp đập thị trường ngày 02/02

Nhận định ngày 01/02

Hôm qua là phiên gây khá shock cho nhà đầu tư khi có phiên điều chỉnh khá sâu. VNINDEX mở phiên tăng nhẹ với sự tăng giá tốt của ngành thép, tuy nhiên đà tăng bị chững lại khi những cổ phiếu ngành khác vẫn chưa đồng thuận tăng giá, áp lực mua bán tiếp tục giằng co nhau quanh tham chiếu, kéo dài đến khoảng 13h50, đột nhiên lực bán lớn đột ngột xuất hiện kéo chỉ số VNINDEX liên tục tìm đáy của phiên, áp lực này duy trì liên tục đến cuối phiên khiến nhiều cổ phiếu xuất hiện giá sàn. Kết phiên, VNINDEX giảm 35.21 điểm với thanh khoản đạt hơn 17.6 ngàn tỷ. Việc hình thành cây nến Marubozu giảm với thanh khoản kỷ lục trong hơn 1 tháng qua cho tín hiệu xấu lên toàn thị trường, RSI sau phiên hôm qua đã giảm khá sâu làm giảm sức nóng của thị trường, còn MACD thì cho thấy tin hiệu mua đang dần yếu đi, nhà đầu tư chú ý quan sát tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Kịch bản ngày 02/02

Với việc giảm sâu hôm qua, dự kiến VNINDEX có thể sẽ có 1 nhịp hồi nhẹ để kiểm tra lại các vùng kháng cự sau khi đã thủng mất hỗ trợ. Những mốc nhà đầu tư cần phải lưu ý: Vùng kháng cự 1100 hiện tại trở thành mốc kháng cự cứng của thị trường sau khi đã dành rất nhiều công sức để vượt qua mốc này. Ngược lại chúng ta có mốc hỗ trợ quanh 1070 và tiếp theo đó là mốc hỗ trợ 1050.

Kịch bản tốt: VNINDEX mở phiên sẽ tiếp tục đà giảm của ngày hôm qua khi áp lực bán hôm qua vẫn còn, sau đó khi vào vùng chiết khấu tốt sẽ có dòng tiền vào kéo chỉ số đi lên, có thể sẽ giữ được mốc hỗ trợ 1070, và VNINDEX sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 1070 – 1100.

Kịch bản xấu: VNINDEX mở phiên sẽ tiếp tục đà giảm của ngày hôm qua, tuy nhiên với tâm lý hoảng loạn của thị trường làm cho áp lực bán ngày càng lớn, VNINDEX sẽ tiếp tục giảm điểm và tìm điểm cân bằng ở các vùng giá thấp hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì