Nhịp đập thị trường ngày 02/12

View thị trường ngày 1/12

Thị trường cơ sở phiên giao dịch ngày đầu tiên của Tháng 12 (01/12) mở cửa với đà tăng lan tỏa tới nhiều nhóm cổ phiếu giúp VN-Index bật tăng hơn 10 điểm. Các cổ phiếu bluechip giao dịch lạc quan dẫn dắt đà tăng chỉ số. Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục cho thấy sự hứng khởi khi tăng hết biên độ. Lực cầu cũng hướng tới các cổ phiếu nhóm ngân hàng, vận tải biển, cao su, dệt may góp phần kéo VN-Index vượt 1.063 điểm khi kết thúc phiên sáng. Bước sang phiên chiều, dòng tiền tích cực tham gia thị trường giúp VN-Index nới rộng đà bứt phá. Tuy vậy, nhịp rung lắc bất ngờ dâng cao ngay khi chỉ số chạm ngưỡng 1.066 điểm, nhiều cổ phiếu dầu khí, chứng khoán quay đầu chìm trong sắc đỏ tác động tiêu cực tới chỉ số. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 1,16% xuống 1.036,28 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 21.830,66 tỷ đồng, tăng 22,89% về giá trị so với phiên hôm qua và tăng 74,66% so với trung bình 20 phiên, trong đó giá trị giao dịch thỏa thuận chiếm khoảng 1.516,94 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 2/12

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ mở cửa ở mức tham chiếu và hấp thụ hàng của nhà đầu tư chốt lời, chỉ số VNINDEX sẽ đi ngang tích luỹ tạo đà cho những tuần sau. Nhà đầu tư cần quan sát dòng tiền trong phiên và nếu muốn mua mới thì chỉ nên mua những dòng nào có xu hướng vượt MA 20.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ hướng về vùng 982 với lực bán chốt lời rất lớn, nhà đầu tư trong lúc này nên ngồi quan sát vì ở thời điểm này các dòng cổ phiếu sẽ có sự phân hoá mạnh vì tiền trong thời điểm hiện tại có giới hạn. Nếu muốn mở mua tới thì trong kịch bản này nên quan sát dòng tiền và chưa nên giải ngân.

Những dòng cổ phiếu cần quan tâm: Chứng khoán, BĐS, BĐS KCN, thép, bank (VIB, VPB)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì