Nhịp đập thị trường ngày 03/01

Diễn biến thị trường năm trước

Khởi động phiên giao dịch cuối cùng của năm 2022 (30/12), VN-Index bật tăng lên trên tham chiếu nhờ lực kéo đến từ một số cổ phiếu trụ cột đồng thuận khởi sắc. Ngay sau đó, lực cầu suy yếu khiến chỉ số dần thu hẹp đà tăng và lùi về ngưỡng 1.010,5 điểm. Tuy nhiên, sắc xanh cũng chiếm ưu thế ở nhiều nhóm ngành giúp VN-Index hồi phục và tạm dừng phiên sáng mới mức tăng hơn 7 điểm. Thị trường tiếp tục duy trì đà tích cực khi bước sang phiên chiều, VN-Index giao dịch quanh ngưỡng 1.016 điểm trong hầu hết thời gian. Dù vậy, lực bán bất ngờ dâng cao ngay trước phiên ATC đẩy VN-Index lao dốc. Rổ VN30 phân hóa với 14 mã tăng điểm, 3 mã đứng giá và 13 mã giảm điểm khi đóng cửa. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán đồng loạt đảo chiều giảm tác động tiêu cực tới chỉ số. Nhịp điều chỉnh cũng gây sức ép tới nhiều cổ phiếu thuộc các nhóm ngành như hóa chất, dầu khí, bán lẻ, thực phẩm và đồ uống… Điểm sáng trong phiên hôm 30/12 là nhóm bất động sản, xây dựng giao dịch lạc quan tăng hơn 1,8% giúp VN-Index không giảm quá sâu. Kết phiên, chỉ số VN-giảm 0,22% xuống 1.007,09 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 7.423,13 tỷ đồng, giảm 9,87% về giá trị so với phiên 29/12

Kịch bản ngày 3/1

Kịch bản tốt: VNINDEX ở thời điểm hiện tại mất mốc MA 9, cho thấy xu hướng tăng trong ngắn hạn đã mất, thị trường kết phiên cuối năm khá xấu hơn so với dự kiến, kịch bản tốt ngày mai VNINDEX sẽ lấy lại mốc 1013, và tích luỹ vùng 1015 để hấp thụ hàng của những nhà đầu tư ở trên. Nhà đầu tư trong lúc này không nên manh động, chưa nên giải ngân nhiều và tập trung vào những nhóm ngành có dòng tiền để ý như Năng lượng, Chứng khoán,..

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ tiếp tục theo đà của năm sau và mất mốc 1000 điểm, lúc này nhà đầu tư nên chuẩn bị tinh thần để đảo hàng giảm giá vốn nếu vẫn đang nắm cổ phiếu, còn đối với những nhà đầu tư cầm tiền thì đây là lúc để ý những nhóm ngành hưởng lợi trong năm 2023 – 2024 bao gồm: Chứng khoán, Ngân hàng, Bảo hiểm, Năng lượng xanh, Đầu tư công (Thép).

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì