Nhịp đập thị trường ngày 03/04

Diễn biến thị trường ngày 31/03

Phiên thứ 6 là phiên tăng điểm khá tốt của thị trường khi thị trường đóng cửa tăng điểm với khối lượng lớn, tuy nhiên áp lực bán vẫn còn khá lớn nên thị trường chưa thể vượt hẳn được vùng kháng cự 1060 – 1070. Mở phiên, thị trường tăng điểm nhẹ khi các cổ phiếu trụ tăng điểm tốt như bộ 3 VIC, VHM, TCB, sau nhịp hưng phấn lúc mở cửa thị trường quay trở lại ảm đạm khi giao dịch quanh mốc 1060 – 1066 với khối lượng thấp. Đến phiên chiều, thị trường khởi sắc hơn với khối lượng giao dịch tăng dần đến cuối phiên. 2 ngành đáng chú ý và trái ngược nhau là ngành chứng khoán và ngành thép. Với ngành chứng khoán, sau khi các cổ phiếu “hoa hậu” đã thu hút dòng tiền và tăng tốt, phiên thứ 6 chứng kiến các cổ phiếu còn lại thu hút được dòng tiền và có phiên giao dịch khá tốt tiêu biểu như HCM, MBS, FTS,… ngành chứng khoán là ngành đáng lưu ý trong thời gian sắp tới. Ngược lại, ngành thép đã bị bán trong hoảng loạn sau khi những tin tức vĩ mô đưa ra không tốt trong đại hội cổ công của HPG, tuy nhiên điểm đáng lưu ý là sau khi bị bán hoảng loạn thì đến cuối phiên, có dòng tiền lớn hấp thụ những cổ phiếu bị bán tháo giúp những cổ phiếu đó lấy lại mốc hỗ trợ MA20 như HPG, HSG, còn với NKG, sau thông tin cổ phiếu này bị cắt margin thì áp lực bán quá lớn không thể giúp NKG lấy lại hỗ trợ, nên cổ phiếu này không nên chú ý trong thời gian này. Kết phiên, VNINDEX tăng 5.20 điểm đạt 1064.64 điểm, với thanh khoản đạt hơn 11.8 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 03/04

Chiều ngày 31/03, NHNN ra thông báo giảm lãi suất qua đêm hướng tới giảm lãi suất điều hành trong tháng 4 này. Đây là tin rất tốt đối với thị trường

Kịch bản tốt: Mở cửa thị trường tiếp tục tăng điểm với tin tức hỗ trợ, tuy nhiên khi tiến tới mốc kháng cự 1070 sẽ gặp áp lực bán của những nhà đầu tư trên này, thị trường sẽ giảm điểm nhưng nhanh chóng sẽ bị bên mua giành lại quyền kiểm soát và kéo thị trường tăng điểm vượt mốc hỗ trợ 1060 – 1070 với khối lượng thuyết phục. Ngành chứng khoán sẽ là ngành đi đầu khi là ngành nhạy cảm nhất với thị trường.

Kịch bản xấu: Thị trường mở cửa tăng điểm sau thông tin hạ lãi suất, thị trường tiến đến mốc kháng cự 1070, tuy nhiên áp lực bán ở vùng kháng cự này khá lớn làm chững lại nhịp tăng và kéo thị trường quay lại test vùng 1060, thị trường tiếp tục giằng co quanh mốc 1060 – 1070 và kết phiên quanh mốc kháng cự 1070.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì