Nhịp đập thị trường ngày 04/01

Nhận định thị trường ngày 03/01

Thị trường hôm nay đi lên trong sự nghi ngờ, ngơ ngác và bật ngửa của các nhà đầu tư. VNINDEX mở cửa tăng điểm trong sự nghi ngờ, và không lần nào trong phiên chúng ta thấy mức giá đó nữa khi hầu hết các mã đều tăng giá rất mạnh từ rất sớm, bên mua thể hiện sức mạnh tuyệt đối khi sẵn hàng hấp thu hết các cổ phiếu được bán ra. Các ngành dẫn dắt thị trường nhanh chóng lấy lại sức mạnh của mình như ngành VLXD dẫn đầu là KSB, theo sau đó là ngành thép với HSG và NKG, tiếp theo đó là ngành chứng khoán khi kết phiên trần ở hầu hết các mã cổ phiếu. VNINDEX đã break 2 kháng cự khá cứng trong giai đoạn trước là MA20 và mốc kháng cự 1040 với khối lượng cải thiện hơn so với tuần trước, mốc kháng cự tiếp theo cần phải quan sát là 1060 – 1070. Điểm trừ chính là dù đã vượt qua MA20 nhưng đường MA20 vẫn đang có xu hướng hướng xuống, và khối lượng vẫn còn khá thấp do tâm lý giao dịch thận trọng trước tết âm lịch.

Về mặt kỹ thuật, cây nến Marubozu hôm nay đã phủ định những cây nến giảm trước đó, cho tín hiệu xác nhận đáy ngắn hạn là vùng 985 – 990, tín hiệu MACD cho thấy áp lực bán đã giảm dần sau những phiên mất hút thanh khoản.

Kịch bản ngày 04/01

Kịch bản tốt: Tiếp tục đà tăng hôm qua, VNINDEX mở cửa tăng điểm và nhanh chóng tiếp cận vùng kháng cự 1065 – 1070, tại đây thị trường sẽ gặp áp lực bán ra của những nhà đầu tư vẫn còn kẹt hàng, thị trường sẽ giảm điểm và có thể quay lại test vùng hỗ trợ 1030 – 1040, tại đây sẽ có dòng tiền vào kéo thị trường lên lại và thị trường sẽ kết phiên quanh vùng kháng cự 1060 – 1070.

Kịch bản xấu: Mở phiên VNINDEX sẽ test lại vùng hỗ trợ 1030 – 1040 và test thành công, sau đó thị trường tăng điểm và tiếp cận vùng kháng cự 1060 – 1070, tại đây thị trường gặp áp lực bán của những nhà đầu tư vẫn còn kẹt hàng làm chững lại đà tăng của thị trường, thị trường sẽ giảm điểm và có thể kết phiên quanh tham chiếu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhiều ngành sản xuất chủ lực dần hồi phục
Khối ngoại liên tục bán ròng trong tuần VN-Index giảm mạnh.
Kỳ vọng sự hồi phục trong Kết quả kinh doanh của Vĩnh Hoàn từ quý 4/2023

Hôm nay đọc gì