Nhịp đập thị trường ngày 05/01

Diễn biến thị trường ngày 4/1


Phiên giao dịch ngày 04/01 khởi động với sắc xanh hiện diện ở nhiều cổ phiếu lớn giúp VN-Index vượt ngưỡng 1.050 điểm. Ở chiều ngược lại, nhịp rung lắc chi phối một số nhóm ngành như bán lẻ, chứng khoán, bảo hiểm đẩy chỉ số quay đầu lùi về sát mốc tham chiếu ngay sau đó. Dù vậy, dòng tiền lạc quan vẫn hướng đến các mã thép, thủy sản kéo VN-Index hồi phục và tạm kết phiên sáng với mức tăng hơn 4 điểm. Bước sang phiên chiều, sự phân hóa diễn ra ở nhiều nhóm cổ phiếu khiến VN-Index giằng co trong biên độ hẹp trong hầu hết thời gian giao dịch. Một số cổ phiếu ngân hàng quay đầu giảm điểm tác động tiêu cực tới chỉ số. Về cuối phiên, trợ lực đến từ các cổ phiếu dầu khí, vận tải biển với PLX tăng kịch trần, tiếp đà sôi động củng cố chỉ số lấy lại đà tăng. Lực cầu cũng hướng tới các cổ phiếu nhóm bất động sản, xây dựng như KBC, LHG, SZC. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 0,23% lên 1.046,35 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 10.532,39 tỷ đồng, tăng 13,87% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 5/1

Kịch bản tốt: VNINDEX phiên hôm 4/1 cho thấy được sự giằng co giữa 2 bên mua và bán, kịch bản đẹp nhất cho ngày mai là VNINDEX sẽ tiến về vùng kháng cự 1070, lúc này nhà đầu tư cần quan sát dòng tiền và tránh fomo những phiên có thể sáng xanh chiều đỏ. Nhà đầu tư đang nắm cổ phiếu có lợi nhuận thì về gặp kháng cự thì nên hạ 1 ít bảo toàn lời nhận khi cổ phiếu ấy đã về kháng cự, còn không thì cứ cầm nếu chưa có dấu hiện xấu xảy ra. Còn đối với nhà đầu tư cầm tiền mặt thì nên quan sát và đây chưa là lúc giải ngân, nếu muốn giải ngân thì chỉ nên tập trung nhóm ngành đang nằm trên MA 20 hoặc có dấu hiệu vượt MA 20.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ mất móc 1030, lúc này VNINDEX sẽ mất xu hướng tăng trong ngắn hạn và kết hợp với nến Doji phiên 4/1 thì cho thấy đây là 1 dấu hiệu khá xấu, nhà đầu tư trong trường hợp này chưa nên manh động giải ngân, cần thời gian quan sát tiếp những dòng cổ phiếu mạnh như chứng khoán, đầu tư công,.. Những nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu nếu gặp trường hợp này thì nên hạ tỷ trọng để bảo toàn được lợi nhuận trong vài tuần vừa qua của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì