Nhịp đập thị trường ngày 06/01

Nhận định ngày 05/01

Hôm qua là phiên khá tốt của VNINDEX khi dòng tiền đã thể hiện sự quyết tâm của mình, sẵn sàng hấp thụ hết những ai muốn chốt lời ngắn hạn sau phiên tăng gần 37 điểm trước đó và những nhà đầu tư sẵn sàng bán ra khi về giá vốn để ăn tết. Phiên sáng giao dịch khá ảm đạm khi thị trường giao dịch với biên độ hẹp, thanh khoản không cao, khi bên mua và bên bán thay phiên nhau chiếm ưu thế, tuy nhiên bên mua vẫn thể hiện sức mạnh khi sẵn sàng đỡ giá cổ phiếu ở hỗ trợ MA20 không cho giảm quá sâu. Phiên chiều thanh khoản được cải thiện khi áp lực bán tăng mạnh, nhanh chóng kéo cỏ phiếu xuống mức giá dưới tham chiếu, tuy nhiên áp lực bán không duy trì quá lâu khi bên mua nhanh chóng lấy lại quyền kiểm soát và đẩy giá lên thoát khỏi vùng hỗ trợ quanh MA20, tiến gần đến vùng kháng cự 1060 – 1070. Kết phiên, VNINDEX tăng 9.47 điểm, đạt 1055.82 điểm, thanh khoản toàn thị trường gần 9200 tỷ.

Kịch bản ngày 06/01

Dòng tiền thể hiện sự quyết tâm của mình, tuy nhiên, thời điểm cận kề tết âm lịch rất có thể sẽ không có thanh khoản đột biến làm thị trường biến động mạnh. Bên cạnh đó, VNINDEX đã tiếp cận vùng kháng cự mạnh 1060 – 1070, khi tại đây, áp lực bán từ những nhà đầu tư mua cổ phiếu vào ngày 03/01 sẽ về tài khoản và những nhà đầu tư cầm cổ phiếu tại vùng giá này cũng còn rất nhiều. VNINDEX có thể sẽ phải tích lũy quanh vùng 1040 – 1070 một thời gian để hấp thu hết những cổ phiếu của những nhà đầu tư cá nhân.

Kịch bản tốt: Tiếp nối đà tăng hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm và tiếp cận mốc kháng cự ở 1070, tại đây thị trường sẽ gặp áp lực bán làm chững lại đà tăng của thị trường, sau đó thị trường sẽ tiếp tục tích lũy quanh vùng 1050 – 1070.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ đi quanh tham chiếu khi bên mua và bên bán giằng co và kết phiên quanh tham chiếu.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì