Nhịp đập thị trường ngày 06/02

Nhận định ngày 03/02

VNINDEX tiếp tục xuất hiện cây nến Doji rút chân sau khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1070, đây là cây nến thứ 2 liên tiếp xuất hiện, nó cho chúng ta tín hiệu là có dòng tiền sẵn sàng đỡ giá khi tiếp cận vùng hỗ trợ 1070, đây là vùng hỗ trợ khá uy tín của thị trường, tuy nhiên vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng là thị trường sẽ tăng giá trong khoảng thời gian sắp tới. Phiên ngày thứ 6 VNINDEX giằng co trong biên độ khá hẹp quanh tham chiếu, hầu hết các cổ phiếu vận động giống như VNINDEX, tuy nhiên khi vào phiên chiều đột ngột có lực bán mạnh kéo thị trường về vùng kháng cự 1070, gần như ngay sau đó có dòng tiền vào hấp thụ hết số cổ phiếu bán ra và kéo chỉ số lên lại quanh tham chiếu. Kết phiên, VNINDEX giảm 0.44 điểm đạt 1077.15 điểm, thanh khoản đạt gần 10.8 nghìn tỷ. Điểm sáng của thị trường hôm thứ 6 là vẫn giữ được mốc hỗ trợ 1070 và thanh khoản bắt đầu giảm.

Kịch bản ngày 06/02

Kịch bản tốt: VNINDEX tiếp tục tích lũy quanh vùng 1070 – 1100 với áp lực bán bắt đầu giảm dần, cho thấy những nhà đầu tư muốn bán cổ phiếu đã dần bán hết số cổ phiếu của mình, tuy nhiên việc tăng giá mạnh đột ngột rất khó để xảy ra trong thời gian này. Dự kiến VNINDEX kết phiên sẽ quanh tham chiếu hoặc tăng một vài điểm.

Kịch bản xấu: VNINDEX tiếp tục chịu áp lực bán dần về cuối phiên, có thể vẫn có dòng tiền đón ở vùng hỗ trợ 1070, tuy nhiên, việc xuất hiện nhiều phiên như vậy cho thấy áp lực bán vẫn còn lớn, có thể vẫn chưa tìm được vùng cân bằng, mốc hỗ trợ 1070 vẫn là mốc hỗ trợ quan trọng của thị trường, nếu thị trường đưa ra tín hiệu xấu khi không giữ được mốc hỗ trợ này thì nhà đầu tư sẵn sàng bán ra số cổ phiếu mà mình đang nắm giữ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì