Nhịp đập thị trường ngày 06/07

Diễn biến thị trường ngày 05/07

Thị trường diễn biến theo kịch bản khá tốt khi tiếp tục đà tăng điểm với khối lượng giao dịch được cải thiện, tuy nhiên thị trường tiếp tục mở gap tăng chứng tỏ sự hưng phấn của các NĐT đã xuất hiện. Các cổ phiếu các ngành vẫn tiếp tục tích lũy, nhịp tăng điểm này đến từ những cổ phiếu trụ như VCB, HPG, BID. Thị trường mở gap 4 điểm làm cho thị trường hưng phấn ngay từ đầu phiên, khối lượng giao dịch được cải thiện so với phiên hôm trước ngay từ đầu phiên, tuy nhiên áp lực bán tại vùng này khá lớn khiến thị trường giằng co trong biên độ hẹp, thế giằng co này kéo dài đến gần cuối phiên, khi tại thời điểm này có áp lực bán xuất hiện muốn kéo thị trường giảm điểm, tuy vậy dòng vẫn còn khá mạnh khi cố gắng đỡ không cho thị trường giảm điểm thêm và đóng cửa gần tham chiếu. Thị trường đóng cửa ở 1134.62, tăng 2.62 điểm, với hơn 807 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 17.2 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 06/07

Kịch bản tốt: Thị trường tiếp tục tích lũy giằng co quanh mốc tham chiếu với biên độ hẹp để hấp thu áp lực bán tại khu vực này, có thể sẽ giảm điểm để lấp gap đã mở hôm qua, sau đó sẽ có dòng tiền tham gia vào kéo thị trường về lại mốc tham chiếu và giao dịch giằng co với biên độ hẹp, đến cuối phiên sau khi hấp thu xong áp lực bán tại vùng này, dòng tiền mạnh sẽ tham gia vào thị trường kéo thị trường tăng lên 1140 điểm và đóng cửa quanh đây.

Kịch bản xấu: Thị trường mở cửa cố gắng tăng điểm đến vùng 1140 nhưng gặp áp lực bán lớn tại đây nên không thể giữ được vùng này mà quay lại vùng tham chiếu và giao dịch giằng co quanh mốc này, áp lực bán ngày càng tăng khiến cho khối lượng giao dịch khá lớn, thị trường sẽ sôi động khi lực mua và lực bán đan xen kiểm soát thị trường, Đến cuối phiên, áp lực bán sẽ là bên thắng thế và kéo thị trường giảm về mốc 1130, nếu áp lực bán mạnh có thể kéo thị trường xuyên qua vùng này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì