Nhịp đập thị trường ngày 06/12

NHẬN ĐỊNH NGÀY 05/12

 
VNINDEX hôm nay đóng cửa hình thành cây nến Doji, cây nến này thể hiện người mua và người bán đang quyết liệt giành nhau chiếm lĩnh thị trường, ngoài ra khối lượng giao dịch lớn nhưng giá không tăng mạnh cũng đang phát ra tín hiệu không tốt cho thị trường. VNINDEX đang chạm vùng kháng cự khá mạnh tại 1090-1100, sau một nhịp tăng khá dài thì vùng này là vùng NĐT không nên giải ngân và chờ đợi tín hiệu của thị trường. VNINDEX đóng cửa ở 1093.67 điểm, tăng 13.66 điểm với khối lượng giao dịch lớn gần 1,26 tỷ cổ phiếu được giao dịch.
 

KỊCH BẢN NGÀY 06/12

 
Rất có thể đầu phiên bên bán sẽ chiếm ưu thế, sau đó bên mua sẽ tiếp tục nhập cuộc và bắt đầu giằng co để chiếm lợi thế. Phiên chiều sẽ là phiên quyết định bên nào sẽ chiếm được lợi thế. Các NĐT chú ý xem tình hình của thị trường.
 
Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ giảm xuống lấp gap tạo ra ngày hôm qua. Sau đó, sẽ có lực mua kéo chỉ số đi lên test lại vùng kháng cự 1090-1100, nếu lực mua mạnh sẽ kéo chỉ số vượt vùng kháng cự này với khối lượng thuyết phục, sau đó VNINDEX sẽ tiến tới vùng kháng cự tiếp theo 1150.
 
Kịch bản trung tính: VNINDEX sẽ giảm xuống lấp gap tạo ra ngày hôm qua. Sau đó, sẽ có lực mua kéo chỉ số lên test lại vùng kháng cự 1090,1100, nếu dòng tiền không mạnh, bên bán sẽ chiếm ưu thế hoặc là sẽ kéo chỉ số đi xuống và đưa ra tín hiệu là sẽ không vượt được kháng cự này để test lại vùng hỗ trợ 1060 hoặc là sẽ kéo vượt kháng cự với khối lượng không có (bull trap) NĐT nên chú ý quan sát thị trường và đưa ra những điểm chốt lời để bảo toàn lợi nhuận (đối với NĐT ngắn hạn).
 
Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ giảm xuống lấp gap sau đó sẽ tiếp tục giằng co tại vùng kháng cự 1090-1100, tuy nhiên bên bán sẽ chiếm ưu thế và kéo VNINDEX vào nhịp điều chỉnh ngắn hạn với các mốc hỗ trợ 1060 hoặc thấp hơn tại 1040-1050.
 
LƯU Ý: mua vào trong giai đoạn này là cực kỳ rủi ro. Team MS không khuyến nghị mua vào cổ phiếu trong giai đoạn này.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì