Nhịp đập thị trường ngày 07/03

Diễn biến thị trường ngày 06/03

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ngày 06/03 với diễn biến tích cực từ sớm hướng đến nhóm bluechips giúp VN-Index bật tăng hơn 12 điểm. Nhiều cổ phiếu trụ cột đồng thuận khởi sắc dẫn dắt đà tăng chỉ số. Bên cạnh đó, trước thông tin Chính phủ ban hành nghị định mới về trái phiếu được kỳ vọng góp phần tháo gỡ phần nào áp lực trái phiếu doanh nghiệp, nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu cũng thu hút dòng tiền tiếp đà lạc quan. Sắc xanh được giữ vững trong suốt thời gian dịch giúp VN-Index tiệm cận ngưỡng 1.040 điểm khi kết thúc phiên sáng. Tâm lý hưng phấn tiếp tục duy trì khi sang phiên chiều, nổi bật là các cổ phiếu chứng khoán đua nhau tăng điểm. Tuy nhiên, áp lực rung lắc bất ngờ xuất hiện khi sắc đỏ chi phối một số cổ phiếu lớn quay đầu điều chỉnh khiến chỉ số thu hẹp đà bứt phá. Dù vậy, động lực chính đến từ nhóm ngân hàng giao dịch sôi động với tỷ lệ tăng hơn 1,1% góp phần củng cố biên độ tăng chỉ số. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,24% lên 1.027,18 điểm, tăng 2,41 điểm so với phiên cuối tuần trước, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 6.810,71 tỷ đồng, giảm 5,54% về giá trị so với phiên cuối tuần trước.

Kịch bản ngày 07/03

Phiên ngày 06/03 dù có thông tin về gia hạn nợ trái phiếu thêm 2 năm cũng như các ngân hàng lớn tung ra các gói hỗ trợ và hạ lãi suất nhưng thị trường vẫn vượt được vùng 1040 nên theo quan điểm cá nhân thì đoạn này khá xấu khi thanh khoản nhỏ.

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ tích luỹ ở vùng 1027 nhằm hấp thụ hết lực bán của những nhà đầu tư ở trên, giai đoạn này nhà đầu cơ không chuyên nghiệp nên ngồi yên vì đây là thời điểm nhạy cảm, nhiều rủi ro.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ mất mốc 1015 và hướng về vùng 1.000 nhằm test cầu, nếu dòng tiền không tham gia thì sẽ mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm. Lúc này nhà đầu cơ chưa nên giải ngân khi chưa có tín hiệu tích cực thì thị trường hay những mã cổ phiếu quan tâm, nhà đầu tư thì đây là lúc mình đi săn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì