Nhịp đập thị trường ngày 07/04

Diễn biến thị trường ngày 06/04

Hôm qua là phiên điều chỉnh khá mạnh của thị trường sau hơn 2 tuần tăng liên tục, tuy nhiên thị trường giảm điểm với khối lượng lớn cho thấy vẫn có lực hấp thu đối với số cổ phiếu bán ra ngày hôm nay. Đây là nhịp điều chỉnh cần thiết để giảm sự hưng phấn của thị trường sau nhịp tăng dài trước đó, đây có thể là nhịp điều chỉnh để thị trường bình tĩnh trở lại, lấy đà để tiếp tục hướng đến các vùng kháng cự tiếp theo. Đa số các cổ phiếu sau nhịp tăng mạnh những phiên trước đã tiếp cận các vùng kháng cự trung hạn khá mạnh, nhịp điều chỉnh này để test lại sức mạnh của dòng tiền để lấy đà vượt qua những kháng cự mạnh phía trên, mục tiêu trong giai đoạn này là tìm ra được cổ phiếu mạnh, thu hút dòng tiền tốt để lựa chọn. Về các dòng cổ phiếu, với sự nhạy cảm với thị trường thì dòng chứng khoán là dòng mở đầu cho nhịp điều chỉnh này, khi dòng chứng khoán được chốt lời mạnh kéo theo các dòng khác cũng chốt lời theo gây nên sự bán tháo hoảng loạn ở cuối phiên, dòng đáng tiếc nhất trong nhịp này chính là dòng thép, phiên hôm qua là phiên có dòng tiền vào khá mạnh, các cổ phiếu đầu ngành đưa ra tín hiệu vượt cản, nhưng thị trường chung không ủng hộ nên vượt cản không thành công, tuy nhiên thép đã có nhịp tích lũy khá dài và đứng ngoài trong nhịp tăng vừa rồi, động lực tăng vẫn còn nhiều nên có thể sẽ là 1 trong những dòng tăng mạnh trong nhịp tăng tiếp theo. Về thị trường chung, VNINDEX mở của tăng điểm nhẹ, nhưng nhanh chóng gặp áp lực bán khiến thị trường giao dịch quanh mốc tham chiếu, sự giằng co kéo dài đến gần cuối phiên, đột nhiên có lực bán cực mạnh xuất hiện kéo VNINDEX giảm đột ngột 9 điểm gây nên tâm lý hoảng loạn cho các nhà đầu tư, mặc dù có lực mua bắt đáy ngay sau đó nhưng nhanh chóng bị áp lực chốt lời của các nhà đầu tư chiếm lại ưu thế khiến cho VNINDEX đóng cửa thấp nhất phiên ở 1070.91 điểm giảm 9.95 điểm với thanh khoản cao nhất trong vòng 3 tháng qua khi tổng giá trị giao dịch đạt gần 15.8 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 07/04

Thị trường vẫn còn chưa lấp gap tăng hôm trước ở vùng 1065 – 1070 nên dự kiến sẽ tiếp tục điều chỉnh để lấp lại gap và kiểm tra lại sức mạnh của dòng tiền, bên cạnh đó, với nhịp giảm khá sốc ngày hôm trước rất có thể sẽ có nhịp hồi trong phiên hôm nay. Nhà đầu tư nên quản trị lại danh mục trong giai đoạn này, điều ưu tiên nhất cần làm là xử lý phần margin để giảm tối đa rủi ro trong ngắn hạn.

Kịch bản tốt: Thị trường mở cửa tiếp tục giảm điểm về vùng hỗ trợ 1060 – 1065 để lấp lại gap hôm trước, sau đó sẽ có dòng tiền bắt đáy mạnh xuất hiện kéo thị trường tăng điểm về lại vùng 1080 – 1085 phủ định lại cây giảm hôm qua giúp thị trường tiếp tục lấy lại đà tăng.

Kịch bản trung tính: Thị trường mở cửa giảm điểm tiếp tục đà giảm hôm qua, sau khi lấp gap sẽ có dòng tiền bắt đáy tham gia vào thị trường kéo thị trường đi lên, tuy nhiên áp lực bán vẫn còn lớn khiên thị trường không tăng được ngay mà giao dịch tích lũy quanh vùng 1060 – 1070.

Kịch bản xấu: Thị trường mở cửa giảm điểm nhưng nhanh chóng phục hồi tăng điểm khiến cho nhà đầu tư nghĩ phiên hôm qua chỉ là phiên bear trap, đến cuối phiên, sẽ có áp lực bán mạnh kéo thị trường giảm sốc, lại kích hoạt sự hoảng loạn làm cho nhà đầu tư bán trong sợ hãi, nhà đầu tư cần bình tĩnh, xử lý tài khoản trong giai đoạn này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì