Nhịp đập thị trường ngày 07/10

Biểu đồ VNINDEX ngày 06/10

View thị trường ngày 6/10


Phiên giao dịch ngày 06/10 mở cửa với sắc xanh hiện diện ở một số cổ phiếu như PTB, NBB, PGC giúp VN-Index tăng nhẹ lên trên tham chiếu. Dù vậy chỉ ngay sau những phút đầu giao dịch, chỉ số nhanh chóng quay đầu điều chỉnh do áp lực bán dần trở lại thị trường. Sắc đỏ nhanh chóng lan ra hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, hóa chất, thép, thủy sản khiến VN-Index để mất gần 14 điểm khi kết thúc phiên sáng. Áp lực bán tiếp tục dâng cao khi bước sang phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu đồng loạt lao dốc, thậm chí nhiều mã giảm sàn như KBC, DXG, NLG, VCG. Ở chiều ngược lại, điểm sáng trong phiên hôm nay đến từ cổ phiếu EIB đảo chiều hồi phục với tỷ lệ tăng hơn 6,3% khi đóng cửa, cùng một số cổ phiếu như VIC, PNJ, CII, BMP đồng thuận giao dịch tích cực. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 2,69% xuống 1.074,52 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 11.115,52 tỷ đồng, tăng 18,06% về giá trị so với phiên hôm qua.

Tình hình thị trường hiện tại
VNINDEX hiện đang ở trong tình trạng cung suy yếu nhưng cầu lại không vô đỡ không như nhưng phiên phục hồi vào tháng 6, nhìn trên chart 1h thì đã tạo 1 đáy MACD và trong 2 3 phiên sắp tới sẽ tạo thêm 1 đáy nữa rồi bắt đầu hồi phục. Giá BTC và chỉ số DJ cũng không quá bi quan và đang có dấu hiệu đi ngang nên VNINDEX kỳ vọng sẽ tạo đáy trong nay mai nên nhà đầu tư không nên quá bi quan

Kịch bản ngày 7/10

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ có hồi phục về lại vùng 1100, đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nào chán nản thị trường hạ tỷ trọng và diễn biến tiếp theo của thị trường. Nhà đầu tư nào bị căng margin thì đây có thể là lúc để hạ vì trên vùng 1125+- thì lực bán của những nhà đầu tư đu đỉnh cũng còn khá mạnh.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ mất mốc vùng 1060+- và sẽ hướng về vùng 1000+-, nhà đầu tư lúc này nên ngồi yên quan sát tình hình thị trường khi về vùng hỗ trợ phản ứng như thế nào, nhà đầu tư cầm tiền thì nên quan sát kỹ đừng vội giải ngân vì thà mua chậm 1 tí nhưng an toàn còn hơn bắt đáy trong giai đoạn này như bắt giao rơi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì