Nhịp đập thị trường ngày 07/12

Diễn biến thị trường ngày 06/12


Khởi động phiên giao dịch ngày 06/12, VN-Index lùi xuống dưới tham chiếu do nhịp rung lắc chi phối toàn thị trường. Trong nhóm bluechip, giao dịch kém lạc quan gây sức ép lớn tới chỉ số. Nhóm bất động sản, xây dựng ghi nhận nhiều cổ phiếu không tránh khỏi áp lực điều chỉnh. Càng về cuối phiên lực bán càng mạnh, VN-Index lùi về ngưỡng 1.077 điểm khi tạm dừng phiên sáng với mức giảm hơn 16 điểm. Diễn biến thị trường không khả quan hơn khi bước sang phiên chiều, hàng loạt cổ phiếu nới rộng đà giảm khiến VN-Index tiếp tục lao dốc. Các cổ phiếu khác trong nhóm ngân hàng, chứng khoán cũng đồng loạt giảm sâu. Bên cạnh đó, hầu hết cổ phiếu thuộc các nhóm ngành thép, dầu khí, bán lẻ, hóa chất, bảo hiểm… đều chìm trong sắc đỏ cùng sắc xanh sàn. Điểm sáng trong phiên hôm nay là nhóm cổ phiếu thủy sản ngược dòng bứt phá khi giữ vững sắc tím. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 4,11% xuống 1.048,69 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 23.533,06 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 07/12

Kịch bản tốt: VNINDEX hiện đang có phân kỳ âm ở chart giờ và trên đồ thị là 1 cây marubozu đỏ với khối lượng kỷ lục, nếu ngày mai có chuyển biến tốt thì VNINDEX sẽ quay về test lại vùng 1026 và rút chân lên cho thấy sự loại bỏ dòng tiền đầu tư của Mr Market. Lúc này nhà đầu tư chỉ nên cơ cấu vào những mã cổ phiếu mạnh và giữ được MA 20, và thường xuyên áp dụng trailing stop loss để bảo vệ lợi nhuận của mình.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ thủng vùng hỗ trợ 1026 và tiến về vùng 989, lúc này nhà đầu tư cần chuẩn bị tâm lý hạ tỷ trọng cổ phiếu, chỉ mua những cổ phiếu nào mạnh vì lúc này VNINDEX cũng có sự phân hoá giữa các nhóm ngành.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì