Nhịp đập thị trường ngày 08/02

Nhận định thị trường ngày 07/02

Thị trường đang cho phản ứng khá xấu khi hôm qua là phiên giảm điểm mạnh với khối lượng lớn. Ngoài ra việc không giữ được hỗ trợ 1070 và MA20 cũng mang đến tín hiệu tiêu cực cho thị trường. Ngành giảm quyết liệt nhất chính là ngành thép và ngành chứng khoán, đây cũng là 2 ngành đi đầu cho đợt phục hồi cho thấy có thể đây sẽ là đợt điều chỉnh khá mạnh khi động lực tăng trưởng trước đó suy yếu. Bên cạnh đó, ngành ngân hàng cũng góp lớn cho phiên giảm điểm ngày hôm nay trong khi những phiên trước đó, cổ phiếu ngành ngân hàng và các cổ phiếu trụ chính là bệ đỡ chỉ số giúp VNINDEX không giảm quá sâu trong khi những cổ phiếu ngành khác giảm khá đáng kể, nên phiên hôm nay khi cổ phiếu ngân hàng và cổ phiếu trụ không còn là bệ đỡ cổ phiếu nữa thì VNINDEX giảm sâu là điều không thể trành khỏi. Kết phiên VNINDEX giảm 23.45 điểm với thanh khoản đạt gần 12.2 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 08/02

Kịch bản tốt: Phiên hôm qua sẽ là phiên bear trap của thị trường để loại bỏ những nhà đầu tư hoảng loạn, mở phiên có thể sẽ tiếp tục đà giảm của phiên hôm qua và thị trường nhanh chóng tăng điểm với dòng tiền mạnh mẽ trở lại, kết phiên VNINDEX sẽ lấy lại mốc hỗ trợ 1070 và MA20, sau đó tiếp tục tích lũy để hướng đến kháng cự phía trên.

Kịch bản xấu: Tiếp tục đà giảm phiên hôm qua, VNINDEX mở cửa sẽ gặp áp lực bán ngay từ đầu phiên, sau đó sẽ có dòng tiền bắt đáy kéo chỉ số lên tiếp cận vùng kháng cự 1070, tại đây thị trường tiếp tục gặp áp lực bán mạnh và nhanh chóng giảm điểm, VNINDEX có thể sẽ phải test lại vùng hỗ trợ 1050 – 1060.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì