Nhịp đập thị trường ngày 08/12

REVIEW THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/12

Thị trường tiếp tục gặp phải áp lực bán ngay từ đầu tiên, tuy nhiên, áp lực bán có phần thong thả hơn khi không ép cổ phiếu đến mức giá sàn và thanh khoản thị trường cũng có phần thấp hơn nhiều so với phiên hôm qua.
Nổi bật nhất phiên hôm nay là cổ phiếu VIC tăng trần sau thông tin IPO tại Mỹ. Ngoài ra, nhóm ngân hàng là nhóm gặp phải áp lực bán nhiều nhất trong phiên hôm nay. Dù vậy, với việc đóng cửa tạo nến rút chân và thanh khoản thấp thì ta sẽ cần quan sát thêm liệu thị trường có tìm được vùng giá cân bằng quanh đây.

Kết phiên, Vnindex đóng cửa giảm -0.73% cùng thanh khoản đạt hơn 14 nghìn tỷ.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 08/12

Kịch bản 1: Phiên hôm nay sẽ là 1 phiên tăng điểm trở lại, đầu phiên đỏ xong xanh, nếu tăng lên vùng 1070 thì cần phải quan sát. Nếu tốt thì mục tiêu các phiên tiếp theo sẽ là 1150. Nếu theo kịch bản này thì phiên hôm nay là phiên cuối cùng có thể mua được do việc gia tăng sẽ chỉ diễn ra trong 2-3 phiên.

Kịch bản 2: VNindex dao động tái tích lũy quanh mốc 1030 – 1050, tiếp tục bằng việc kéo các trụ chính và đạp các cổ phiếu midcap. Nếu rơi vào trường hợp này nhà đầu tư nên cân nhắc bán nếu thủng hỗ trợ để bảo toàn danh mục và có khả năng kéo xuống

Tùy vào các cổ phiếu cụ thể thì nhà đầu tư nên bán nếu bị thủng các mốc hỗ trợ, đặc biệt là các cổ phiếu ngành BĐS do sẽ có áp lực bán cao

Nhà đầu tư chỉ nên tập trung vào các cổ phiếu sau:
VND, VCI, HCM,
HSG, NKG, HPG

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì