Nhịp đập thị trường ngày 09/01

Diễn biến thị trường ngày 6/1


Phiên giao dịch cuối tuần ngày 06/01 khởi đầu với những nhịp tăng giảm đan xen khiến VN-Index giao dịch trong biên độ hẹp quanh tham chiếu. Dù vậy, lực cầu dần tham gia vào thị trường, trong đó nhóm cổ phiếu lớn duy trì sắc xanh góp phần nâng đỡ chỉ số. Càng về cuối phiên, biên độ tăng càng được nới rộng nhờ lực kéo chính đến từ các cổ phiếu ngân hàng, nổi bật là LPB tăng kịch trần đồng thuận tích cực giúp VN-Index tăng hơn 6 điểm khi kết thúc phiên sáng. Nhịp rung lắc bất ngờ dâng cao ngay khi bước sang phiên chiều, sắc đỏ chi phối nhiều nhóm ngành như bán lẻ, hóa chất, chứng khoán, thép đẩy chỉ số quay đầu lao dốc. Hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu chịu áp lực điều chỉnh đều giảm hơn 4%. Lực bán cũng hướng tới nhóm dầu khí. Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 0,41% xuống 1.051,44 điểm, giảm 4,38 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 11.946,61 tỷ đồng, tăng 30,07% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 9/1

Kịch bản tốt: VNINDEX hiện đang sideway ở vùng 1050, nhưng áp lực bị bán mạnh đã giảm bớt và nếu xấu lắm chỉ về MA 20, kịch bản tốt nhất là VNINDEX sẽ break kháng cự vùng 1070, lúc này nhà đầu tư nên để ý dòng chứng khoán, đầu tư công, ngân hàng khi các mã đã có mẫu hình cup and handle. Nếu cổ phiếu break cốc thì nhà đầu tư nên mở mua gia tăng, mua mới hơi rủi ro.

Kịch bản xấu: VNINDEX kết phiên mất MA 20, tuột qua khỏi vùng 1020, lúc này nhà đầu tư cần quan sát rõ dòng tiền đang ở đâu vì lúc này sẽ có sự phân hoá giữa các nhóm ngành, nếu có cơ hội giải ngân thì ưu tiên những mã nào trên MA 20, hoặc test MA 20 và rút chân lên. Những nhóm ngành có thể như chứng khoán, đầu tư công, thép, ngân hàng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhiều ngành sản xuất chủ lực dần hồi phục
Khối ngoại liên tục bán ròng trong tuần VN-Index giảm mạnh.
Kỳ vọng sự hồi phục trong Kết quả kinh doanh của Vĩnh Hoàn từ quý 4/2023

Hôm nay đọc gì