Nhịp đập thị trường ngày 09/12

Diễn biến ngày 08/12

Sau phiên rung lắc hôm qua, phiên giao dịch ngày 08/12 khởi đầu lạc quan nhờ lực kéo chính đến từ nhiều nhóm ngành giúp VN-Index nhanh chóng hồi phục. Hàng loạt cổ phiếu bluechip giao dịch khởi sắc, cùng bộ ba STB, TCB và SSI tăng kịch trần từ sớm dẫn dắt biên độ tăng thị trường. Lực cầu cũng lan tỏa tới nhiều cổ phiếu nhóm dầu khí, bán lẻ, hóa chất, thép… củng cố VN-Index có thời điểm bứt phá vượt ngưỡng 1.078 điểm. Dòng tiền hứng khởi được duy trì trong hầu hết thời gian giao dịch giúp VN-Index tạm kết phiên sáng với mức tăng hơn 27 điểm. Phiên chiều diễn ra với sắc xanh của VN-Index vẫn được duy trì, nổi bật là nhóm ngân hàng. Nhóm bất động sản, xây dựng và vật liệu cũng ghi nhận một phiên giao dịch sôi động đồng loạt tăng hết biên độ và nhiều mã khác giao dịch hưng phấn với tỷ lệ tăng hơn 4,5%. Sắc tím cũng hiện diện ở các cổ phiếu chứng khoán. Dù vậy, sức ép đến từ một số cổ phiếu vốn hóa lớn quay đầu điều chỉnh với NVL giảm sàn, MSN, VRE, VNM, VCB, VIC đều giảm khiến đà tăng của VN-Index bị thu hẹp đáng kể. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng 0,91% lên 1.050,53 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 15.450,76 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 09/12

Kịch bản tốt: VNINDEX ở chart giờ vẫn còn đang nằm trong phân kỳ âm, nên không thể kỳ vọng VNINDEX sẽ tăng 1 mạnh đến vùng 1150, kịch bạn tốt ngày mai VNINDEX sẽ tích luỹ đi ngang với khối lượng nhỏ quanh vùng 1040 – 1050. Nhà đầu tư trong giai đoạn chỉ nên giải ngân 30% vì VNINDEX sẽ không tăng nhanh được mà cần vài phiên tích luỹ, và đây là lúc nhà đầu tư sẽ thấy được sự phân hoá của các nhóm ngành, và nên ưu tiên những nhóm nào mạnh và nằm trên MA 20.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ không không tích luỹ mà tiến thẳng về hỗ trợ MA 20 là vùng 1000. lúc này VNINDEX đã tạo mẫu hình 2 đỉnh, nhà đầu tư cần áp dụng trailing stoploss để có thể bảo vệ thành quả đầu tư của mình. Chỉ quan sát những mã cổ phiếu mà nằm trên MA 20, có dòng tiền lớn tham gia.

Những ngành nhà đầu tư cần quan tâm: Chứng khoán, BĐS, BĐS KCN, Ngân hàng, Thép.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì