Nhịp đập thị trường ngày 10/02

Nhận định ngày 09/02

Hôm qua là một phiên khá khó cho những nhà đầu tư khi VNINDEX chỉ giao dịch với biên độ tầm 10 điểm quanh tham chiếu. Những cổ phiếu làm VNINDEX giảm điểm ngày hôm nay là những cổ phiếu trụ khi những ngày qua những cổ phiếu này tăng giá hoặc giữ giá để giữ chỉ số của thị trường, ngược lại, các cổ phiếu còn lại có phiên giảm điểm nhẹ hoặc quanh tham chiếu. Trong phiên giao dịch, thị trường tăng giảm luân phiên, bên mua và bên bán thay nhau kiểm soát thị trường, tuy nhiên, khi tiếp cận vùng kháng cự MA20 thì bên mua nhanh chóng bị bên bán áp đảo không vượt được MA20, cuối phiên, bên bán thể hiện ưu thế khi thị trường đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Kết phiên, VNINDEX đóng cửa ở 1064.03 điểm, giảm 8.19 điểm, với thanh khoản chỉ có 9.2 nghìn tỷ. Khối lượng giao dịch thấp kết hợp với việc thị trường đóng cửa thấp nhất phiên cho thấy tín hiệu áp đảo của bên bán khi không cần sử dụng nhiều nguồn lực nhưng vẫn kiểm soát được thị trường.

Kịch bản ngày 10/02

Kịch bản tốt: VNINDEX tiếp tục giảm điểm để tiếp cận vùng hỗ trợ 1060, tại đây có dòng tiền vào bắt đáy và nhanh chóng kéo thị trường đi lên, tuy nhiên áp lực bán bên trên vẫn còn nên khi gặp kháng cự MA20 sẽ bị chặn lại đà tăng, rất có thể thị trường sẽ tích lũy quanh vùng 1060 – MA20 để xem tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Kịch bản xấu: VNINDEX tiếp tục giảm điểm và tiếp cận vùng hỗ trợ 1050, tại đây sẽ có dòng tiền bắt đáy và kéo chỉ số đi lên, rất có thể thị trường sẽ tích lũy quanh vùng 1050 – MA20 đề chờ tín hiệu tiếp theo của thị trường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì