Nhịp đập thị trường ngày 10/04

Diễn biến thị trường ngày 07/04

Phiên thứ 6 tiếp tục là phiên điều chỉnh sau phiên giảm điểm trước đó, tuy nhiên đây là phiên điều chỉnh khá tích cực khi hình thành cây nến rút chân khá rõ. Các cổ phiếu cũng diễn biến tích cực sau khi giảm đến vùng hỗ trợ, ngành tích cực nhất chính là ngành chứng khoán khi chỉ giảm điểm nhẹ nhưng bật tăng rất nhanh và khối lượng giao dịch cũng khá lớn, chứng tỏ ngành chứng vẫn là ngành thu hút được dòng tiền. Về phiên giao dịch, sau đầu phiên tăng điểm nhẹ thì thị trường nhanh chóng gặp áp lực bán kéo thị trường giảm điểm, sau 10h thì thị trường có nhịp hồi phục nhẹ trong phiên sáng nhưng nhanh chóng bị áp lực bán chiếm lại ưu thế vào cuối phiên lấp lại hoàn toàn gap tăng hôm trước, đến phiên chiều, áp lực bán giảm dần giúp thị trường hồi phục chỉ số gần tham chiếu, tuy nhiên đến gần cuối phiên, áp lực bán cực mạnh đột ngột xuất hiện khiến VNINDEX mất hơn 5 điểm, kích hoạt sự hoảng loạn của thị trường, các nhà đầu tư nhanh chóng bán tháo cổ phiếu trong sự sợ hãi thị trường tiếp tục thủng mốc hỗ trợ nhưng gần như ngay lập tức, có dòng tiền mạnh tham gia vào hấp thu hết số cổ phiếu đó và kéo thị trường tăng điểm. Kết phiên VNINDEX giảm nhẹ 1.20 điểm, đóng cửa ở mốc 1069.71 điểm với thanh khoản gần 10.8 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 10/04

Kịch bản tốt: Thị trường sẽ giảm nhẹ vào đầu phiên để kiểm tra xem còn nhà đầu tư nào muốn bán cổ phiếu nữa không, sau đó thị trường sẽ tăng điểm và tiếp cận vùng kháng cự 1080, nếu dòng tiền mạnh, thị trường có thể xuyên thủng kháng cự 1080 và tiến tới kháng cự tiếp theo 1120, nếu dòng tiền chưa đủ mạnh, thị trường có thể tích lũy tại vùng 1080 vài phiên để lấy đà vượt vùng kháng cự này.

Kịch bản xấu: Thị trường sẽ tăng điểm vào đầu phiên tiếp nối đà tăng phiên thứ 6, nhưng ngay sau đó sẽ gặp áp lực bán vẫn còn lớn và thị trường tiếp tục giằng co quanh vùng 1065 – 1075, đến phiên chiều, áp lực bán sẽ tăng dần khi những cổ phiếu của những nhà đầu tư mua trong phiên hưng phấn hôm trước về tài khoản. Thị trường sẽ không giữ được mốc hỗ trợ 1060 – 1065 và sẽ về lấp lại gap tăng phiên 30/03 tại vùng 1055 – 1060.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì