Nhịp đập thị trường ngày 10/05

Diễn biến thị trường ngày 09/05

Thị trường phiên hôm qua diễn biến theo kịch bản không tốt khi dòng tiền không đủ mạnh mẽ để kéo thị trường tiếp tục tăng điểm, tuy nhiên tín hiệu tốt là thị trường vẫn giữ được trên mốc hỗ trợ 1050. Dòng tiền có tín hiệu luân phiên tham gia vào các ngành khác nhau, phiên hôm nay ngành BĐS KCN là ngành được dòng tiền chú ý tới khi các cổ phiếu có nhịp tăng tốt như KBC (5.36%), IDC (2.84%). Thị trường mở cửa tăng điểm tiếp tục đà tăng của phiên hôm trước với các cổ phiếu trụ dẫn dắt như VCB, MSN, khi thị trường tiếp cận vùng 1060 thì xuất hiện áp lực bán khá lớn, thị trường không thể tiếp tục tăng điểm và xuất hiện tín hiệu điều chỉnh, càng về cuối phiên sáng, áp lực bán càng lớn khiến thị trường giảm điểm hướng về vùng tham chiếu, đến phiên chiều, áp lực bán lớn hơn khi cổ phiếu tiếp tục về tài khoản của các nhà đầu tư, thị trường tiếp cận vùng 1050 thì có dòng tiền tham gia vào giữ thị trường không giảm thấp hơn nữa, sau đó thị trường giao dịch giằng co quanh vùng tham chiếu khi dòng tiền tại vùng hỗ trợ cố gắng để thị trường không mất vùng hỗ trợ này. Thị trường kết phiên ở 1053.77 điểm, tăng nhẹ 0.33 điểm với giá trị giao dịch hơn 9.3 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 10/05

Kịch bản tốt: Sau phiên test vùng 1050 thành công cho thấy áp lực bán tại vùng này cũng không quá lớn, dòng tiền mạnh sẵn sàng hấp thu các cổ phiếu mà các nhà đầu tư sẵn sàng bán ra, áp lực bán sẽ giảm dần và cuối phiên tạo cơ hội cho bên mua chiếm lĩnh thị trường, kéo thị trường tăng điểm vượt vùng kháng cự 1060 để tiến lên vùng 1070.

Kịch bản xấu: Việc MA20 đang hướng xuống đang là trở ngại tăng điểm của thị trường, thị trường tiếp tục ở thế giằng co quanh mốc tham chiếu, đến phiên chiều áp lực bán càng tăng lên khi các cổ phiếu về đến tài khoản của các nhà đầu tư, nếu dòng tiền mạnh, sẵn sàng hấp thu hết áp lực bán, thị trường kết phiên tăng điểm, nếu lực mua yếu hơn thị trường có thể sẽ đóng cửa trong vùng 1045 – 1050.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì