Nhịp đập thị trường ngày 13/01

Diễn biến ngày 12/1

Phiên giao dịch ngày 12/01 mở cửa tích cực với sắc xanh lan tỏa ở nhiều cổ phiếu ngân hàng kéo VN-Index nhanh chóng tiệm cận 1.060 điểm. Các cổ phiếu dầu khí cũng ghi nhận đà khởi sắc khi đồng thuận tăng điểm củng cố đà tăng thị trường. Tuy nhiên sau khoảng hơn 1 giờ giao dịch, áp lực bán bất ngờ dâng cao, sắc đỏ chi phối nhiều nhóm ngành như xây dựng, chứng khoán, phân bón đẩy VN-Index quay đầu lao dốc và tạm kết phiên sáng lùi nhẹ xuống dưới tham chiếu. Nhịp rung lắc tiếp tục diễn ra trên thị trường, trong đó sức ép đến từ các mã bán lẻ, thực phẩm và đồ uống đẩy VN-Index có lúc lùi về gần 1.050 điểm. Dù vậy càng về cuối phiên, lực cầu dần hướng đến một số cổ phiếu bất động sản giao dịch lạc quan củng cố chỉ số hồi phục. Nhóm thủy sản cũng ghi nhận một phiên tích cực với ANV tăng trần tiếp đà bứt phá với mức tăng hơn 3,2%. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,06% lên 1.056,39 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 8.711,74 tỷ đồng, giảm 1,65% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 13/1

Kịch bản tốt: Sau những phiên tích lũy và CPI Mỹ công bố khoảng 6,5% thì VNINDEX phá vùng kháng cự 1070, lúc này sẽ có sự phân hoá giữa các nhóm ngành rõ rệt nhất là đầu tư công và bất động sản. Nếu trường hợp này xảy ra, nhà đầu tư đang cầm tiền có thể mua gia tăng với kỳ vọng VNINDEX hướng về vùng 1150. Nếu ai còn cầm tiền chưa giải ngân, thì chỉ nên mua 1 phần nhỏ với những mã cổ phiếu nằm gần hỗ trợ như chứng khoán, ngân hàng,..

Kịch bản trung lập: VNINDEX sẽ tiếp tục đi ngang ở vùng 1050, dù có thông tin tốt nhưng VNINDEX đi ngang thì nhà đầu tư cần trọng nên hạ ½ tỷ trọng cổ phiếu mình đang nắm giữ, để trở điểm mua tiếp theo.

Kịch bản xấu: Dù có thông tin tốt nhưng thị trường vẫn không phá được vùng cảng 1070 thì lúc này VNINDEX sẽ về lại vùng 1030, lúc này nhà đầu tư có thể mua thêm 1 ít với những mã mạnh và có dòng tiền tham gia.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì