Nhịp đập thị trường ngày 13/02

Diễn biến thị trường ngày 10/02

Thị trường bước vào phiên giao dịch cuối tuần ngày 10/02 với sắc xanh nhẹ ngay từ những phút đầu mở cửa, tuy nhiên lực cầu không đủ mạnh để duy trì đà tăng mà giao dịch giằng co quanh tham chiếu. Một số cổ phiếu trụ cột giao dịch tích cực dẫn dắt đà tăng chỉ số. Dù vậy càng về cuối phiên sáng, lực bán càng gia tăng hướng tới nhiều nhóm ngành như dầu khí, cao su, bán lẻ, hóa chất.. Các cổ phiếu ngân hàng cũng chịu áp lực điều chỉnh khiến VN-Index lùi về ngưỡng 1.060 điểm khi kết thúc phiên sáng. Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra ảm đạm khi sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế trên bảng điện tử. Mặc dù đã có lúc VN-Index hồi phục song nhanh chóng lao dốc ngay sau đó trước sức ép đến từ hàng loạt cổ phiếu bất động sản, xây dựng đều giảm hơn 3,3%. Nhóm chứng khoán cũng không tránh được một phiên giảm sâu khi hầu hết các mã đều chìm trong sắc đỏ. Qua đó, chỉ số VN-Index giảm 0,82% xuống 1.055,3 điểm, giảm 8,73 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 8.160,93 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 13/02

Kịch bản tốt: VNINDEX đi ngang tích luỹ ở vùng 1050 – 1055, nhằm mục đích hấp thụ sự hoảng loạn và tiêu cực của phiên ngày cuối tuần trước, nhà đầu tư cơ bản có thể chuẩn bị tiền và quan sát những nhóm ngành nào có chiết khấu tốt và định giá hấp dẫn thì có thể tham gia.

Kịch bản xấu: VNINDEX mất mốc 1050 với tâm lý hoảng loạn của nhà đầu tư, khi ấy nhà đầu tư chuẩn bị tiền để có thể tham những nhóm cổ phiếu đã chú ý đến khi thị trường về vùng 1010.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì