Nhịp đập thị trường ngày 13/03

Diễn biến thị trường ngày 10/03


Phiên giao dịch cuối tuần ngày 10/03 khởi đầu với áp lực bán dâng cao ở nhiều cổ phiếu trụ cột đẩy VN-Index nhanh chóng để mất gần 8 điểm. Sức ép đến từ nhóm ngân hàng chìm trong sắc đỏ tác động tiêu cực tới thị trường. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu hóa chất, thủy sản đồng thuận khởi sắc góp phần giúp đà giảm chỉ số dần thu hẹp. Tuy nhiên, số mã giảm điểm vẫn chiếm ưu thế trên bảng điện tử khiến VN-Index chưa thể hồi phục và tạm kết phiên sáng dưới 1.048 điểm. Bước sang phiên chiều, nhịp rung lắc vẫn chi phối nhiều nhóm ngành như dầu khí, bán lẻ, chứng khoán… đẩy VN-Index tiếp tục lao dốc. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu không tránh được một phiên điều chỉnh đều giảm hơn 1,6%. Dù vậy về cuối phiên, dòng tiền dần hướng tới một số mã bluechip. kéo VN-Index tiến về gần ngưỡng tham chiếu khi kết phiên. Qua đó, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,28% xuống 1.053 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 8.745,04 tỷ đồng, giảm 18,49% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 13/3

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ test lại thành công vùng 1047, khi ấy nhà đầu cơ có thể tham gia giải ngân những mã cổ phiếu mạnh những hôm trước nhưng hiện tại thì đang điều chỉnh, vì đây là lúc có sự phân hoá mạnh giữa các nhóm ngành khi dòng tiền eo hẹp.

Kịch bản xấu: Vì thông tin phá00 sản của ngân hàng SVB mà VNINDEX mất đi mốc hỗ trợ 1047, lúc này nhà đầu cơ không bên hoảng loạn và đây là lúc mở vị thế khi còn cầm cash những nhóm mà mình đang nhắm đến. Lưu ý kịch bản này chỉ nên giải ngân từ 20 – 30% cash.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì