Nhịp đập thị trường ngày 13/10

Biểu đồ VNINDEX ngày 12/10

Nhận định ngày 12/10

Thị trường hôm qua đã mang lại hứng khởi cho NĐT khi sắc xanh và sắc tím tràn ngập thị trường. VNINDEX mở cửa quanh tham chiếu, nhưng nhanh chóng được kéo bởi dòng tiền vào bắt đáy, ngành dẫn dắt thị trường chính là ngành ngân hàng với hàng loạt các mã thi nhau tăng trần, hiệu ứng sau đó lan tỏa khắp thị trường có lúc VNINDEX tăng hơn 30 điểm. Kết phiên, VNINDEX tăng 28.61 điểm, đạt 1034.81 điểm. Với thanh khoản đạt 11,472 tỷ. NĐT nước ngoài hôm nay giải ngân mạnh khi giá trị mua ròng đạt 1236 tỷ với giao dịch trên 100 tỷ ở các mã cổ phiếu HPG, KBC, DGC, SSI.

Kịch bản ngày 13/10

Các mã trong nhóm Bluechip được kéo làm cho thị trường tăng sốc, tuy nhiên khi thị trường tăng sốc như vậy rất có khả năng sẽ gặp áp lực chốt lời trong phiên tới, cổ phiếu có thể tiếp tục tăng mạnh hay không phải xem sức mạnh của dòng tiền như thế nào, rất có thể phiên hôm nay thị trường sẽ không tăng mạnh được và rất có thể sẽ điều chỉnh giảm nhẹ.

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ tiếp tục tăng lấp lại gap tại vùng 1070-1075, sau đó sẽ gặp áp lực chốt lời của NĐT, NĐT nên chú ý mã cổ phiếu của mình khi VNINDEX tiến vào vùng kháng cự đó. Nếu dòng tiền không mạnh thì có thể chốt lời 1/2 để đảm bảo lợi nhuận.

Kịch bản trung tính: VNINDEX sẽ tăng đến vùng kháng cự 1050-1055, tại đây VNINDEX gặp áp lực chốt lời và có thể sẽ tích lũy tại vùng này để chờ xu hướng tiếp theo của thị trường.

Kịch bản xấu: VNINDEX tiếp tục tăng ở phiên sáng nhưng gặp áp lực chốt lời của NĐT, dòng tiền ko đủ mạnh để giữ thị trường làm thị trường sẽ kết phiên đỏ. Nhưng có thể là nhịp điều chỉnh lành mạnh của thị trường. NĐT cần theo dõi xem sức mạnh của dòng tiền để có chiến lược đầu tư hợp lý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì