Nhịp đập thị trường ngày 14/02

Nhận định thị trường ngày 13/02

Hôm qua là phiên khá xấu của VNINDEX khi thủng mất mốc hỗ trợ 1050 với thanh khoản cao, đây là mốc hỗ trợ khá quan trọng của thị trường, tuy nhiên chúng ta có thể thấy thị trường được kéo về cuối phiên cho thấy điểm tích cực của thị trường. Mở phiên, VNINDEX cho thấy áp lực bán vẫn còn. áp lực bán ngày càng mạnh và nhanh chóng kiểm soát thị trường, theo đó hầu như tất cả các ngành đều giảm sâu, ngoại trừ ngành dầu khí khi dòng này thể hiện sức mạnh trong suốt cả phiên. Càng về cuối áp lực bán ngày càng mạnh, nhiều cổ phiếu đã lộ giá sàn, tuy nhiên, cuối phiên lại có dòng tiền vào kéo cổ phiếu đi lên, chúng ta có thể thấy bên biểu đồ tuần VNINDEX đã về đến hỗ trợ MA20 nên sẽ có nhịp hồi. Kết phiên, VNINDEX giảm 11,60 điểm, đạt 1043.70 điểm, với thanh khoản gần 10.5 nghìn tỷ đồng.

Kịch bản ngày 14/02

Nhịp hồi này có thể do VNINDEX ở biểu đồ tuần đã chạm mốc hỗ trợ MA20, nhịp hồi này có thể hồi đến vùng hỗ trợ 1050 – 1060, nếu dòng tiền mạnh hơn có thể sẽ kéo lên để test lại MA20 tại vùng 1070. Lưu ý dù biểu đồ tuần có nhịp rút chân khá đẹp nhưng hôm qua mới chỉ là ngày giao dịch đầu tiên của tuần nên vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng.

Kịch bản tốt: VNINDEX có thể xanh đỏ luân phiên thể hiện sự giằng co giữa bên mua và bên bán, sau đó bên mua sẽ chiếm ưu thế và kéo thị trường tiếp cận vùng kháng cự 1050 – 1060. Tại đây chúng ta sẽ quan sát phản ứng của thị trường để có phương án tiếp theo.

Kịch bản xấu: Tiếp tục đà kéo của hôm nay, VNINDEX tiếp tục mở phiên tăng điểm, tuy nhiên dòng tiền không mạnh như kỳ vọng, thị trường nhanh chóng giảm điểm và tiếp tục test lại vùng hỗ trợ 1030 – 1040.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì