Nhịp đập thị trường ngày 14/10

Biểu đồ VNINDEX ngày 13/10

Nhận định ngày 13/10

Phiên phục hồi thứ 2 liên tiếp và cũng là phiên đóng cửa trong sắc xanh thứ 3 trong tuần

Giảm vì gì thì tăng vì đó. Nếu như nhóm ngân hàng lần trước kéo giảm cả thị trường chung thì với phiên hôm nay, nhóm ngân hàng tiếp tục là cái tên dẫn dắt xu hướng thị trường và tâm lý thị trường nhờ đó tích cực dần, lan tỏa sang các nhóm ngành khác. Mặc dù thanh khoản của phiên hôm nay tương đối thấp ~ 7,500 tỷ (ko tính thỏa thuận) – có thể đến từ tâm lý lo ngại thông tin CPI Mỹ được công bố vào tối hôm nay, tuy nhiên, chúng ta đã và đang thấy được những sự thay đổi tích cực hơn từ thị trường chung.

Kết phiên, Vnindex đóng cửa tăng +1.56%.

Kịch bản ngày 14/10

Sau khi thông tin chỉ số CPI của Mĩ điều chỉnh về mức 8,2% tức là giảm so với tháng 9 (8,3%) tuy nhiên vẫn cao hơn dự kiến 8,1% thì chỉ số Dow Jones (DJ) đã mở gap giảm đầu phiên sau đó tăng ngược trở lại ngoạn mục hơn 1000 điểm. Với vận động giá này thì sẽ là yếu tố tích cực kích thích tâm lý nhà đầu tư sau 1 giai đoạn dài ngập chìm trong những thông tin tiêu cực.


Kịch bản tốt: Sáng thị trường sẽ giảm nhẹ cho tin CPI tăng hơn dự kiến sau đó sẽ tăng lại. Chiều nay hàng về phiên bắt đáy, áp lực bán có thể sẽ tăng cao. Dự kiến VNindex dao động quanh 1060-1050

Kịch bản không tốt: Do tin CPI tăng, thị trường giảm mạnh từ đầu phiên sáng về 1030 sau đó đến phiên chiều lại tiếp tục giảm do áp lực bán từ phiên bắt đáy, cuối phiên có lực bắt đáy xuất hiện phục hồi nhẹ.

Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu riêng của mình để xử lý, hạn chế follow theo tin tức quá mà dễ gây ra tâm lý hoảng loạn. Việc CPI tăng là một tin đã ra rất nhiều lần nên đôi khi sẽ không còn tác động quá nhiều đến nhà đầu tư nữa.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì