Nhịp đập thị trường ngày 14/12

Diễn biến thị trường ngày 13/12


VN-Index khởi động phiên giao dịch ngày 13/12 trong sắc xanh nhờ trợ lực đến từ các cổ phiếu trụ cột. Song ở chiều ngược lại, sắc đỏ bao trùm VIC, VNM, KDH gây sức ép khiến chỉ số đảo chiều giảm điểm. Sự phân hóa chi phối hầu hết các nhóm ngành trên thị trường, VN-Index giằng co quanh mốc tham chiếu trong suốt thời gian giao dịch và tạm dừng phiên sáng với mức tăng hơn 2 điểm. Bước sang phiên chiều, dòng tiền lạc quan hướng đến một số nhóm ngành đã có lúc kéo chỉ số tiệm cận ngưỡng 1.040 điểm, nhưng ngay sau đó lực bán tiếp tục quay trở lại đẩy VN-Index lao dốc. Dù vậy, lực cầu sôi động bất ngờ nhập cuộc trước phiên ATC, hàng loạt cổ phiếu hồi phục kéo VN-Index bật tăng mạnh. Nhóm ngân hàng, chứng khoán ghi nhận nhiều mã giữ vững sắc tím, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng tăng hết biên độ. Bên cạnh đó, nhiều nhóm ngành như thép, điện nước, hóa chất, bán lẻ cũng giao dịch hứng khởi củng cố đà tăng chỉ số. Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 1,49% lên 1.047,45 điểm,thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 13.237,61 tỷ đồng.

Kịch bản ngày 14/12

Kịch bản tốt: Tiếp đà phấn khởi sau phiên hôm qua và tâm lý thị trường có vẻ lạc khi CPI của Mỹ chỉ 7,1%, VNINDEX sẽ về lại vùng 1060, đến đây VNINDEX nên tích luỹ để loại bỏ bớt những nhà đầu tư có tâm lý yếu nhằm mục đích tiến về vùng 1150. Nhà đầu tư muốn mua mới thì nên chọn cổ nằm trên MA 20 và có dòng tiền tốt, chưa nên giải ngân 100% trong lúc này mà chỉ nên giai ngân 30 – 40% lấy vị thế.

Kịch bản xấu: VNINDEX sẽ quay về vùng hỗ trợ mạnh là vùng 1012, lúc này nhà đầu tư nên chọn những mã còn giữ được MA 20 vi nếu có bật tăng trở lại thì dòng tiền sẽ tìm đến những mã cổ phiếu này trước tiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì