Nhịp đập thị trường ngày 15/03

Diễn biến thị trường ngày 14/03

Khởi động phiên giao dịch ngày 14/03, VN-Index lùi xuống dưới tham chiếu do áp lực bán đổ dồn vào thị trường ngay từ sớm. Nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng giảm điểm gây sức ép lớn tới chỉ số. Nhóm chứng khoán đều giao dịch kém lạc quan. Bên cạnh đó, lực bán tiếp tục chi phối nhiều nhóm ngành như thép, dầu khí, khí đốt, bán lẻ, thực phẩm và đồ uống… khiến VN-Index nới rộng đà giảm và tạm kết phiên sáng với mức giảm hơn 11 điểm. Lực cầu vẫn không có dấu hiệu nhập cuộc khi bước sang phiên chiều, VN-Index dao động quanh ngưỡng 1.038 điểm trong hầu hết thời gian giao dịch. Nhóm bất động sản, xây dựng ghi nhận giảm trên 3,2%, cùng hàng loạt mã chìm trong sắc đỏ. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 1,2% xuống 1.040,13 điểm, giảm 12,67 điểm so với phiên hôm qua, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 10.447,37 tỷ đồng, giảm 6,93% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 15/03

Kịch bản tốt: VNINDEX lấy lại mốc hỗ trợ MA 20 ở vùng 1048, khi đó nhà đầu cơ có thể giảm nhẹ tỷ trọng và rà soát loại bỏ những mã cổ phiếu yếu (mất hết MA 9 và 20).

Kịch bản xấu: VNINDEX hướng về vùng 1030, khi này nhà đầu cơ không nên bán tháo mà đây là lúc đẹp để có thể đảo hàng giảm giá vốn rồi khi thị trường không vượt được những mốc kháng cự (1048) thì có thể giảm tỷ trọng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

NVL: Đâu là những vướng mắc tại các dự án của Novaland ở Đồng Nai?
Nhịp đập thị trường ngày 01/06
PVD: Giá thuê giàn khoan tiếp tục duy trì ở mức cao, nhiều cơ hội ký các hợp đồng mới
Đồng Nai rà soát quỹ đất nhà ở xã hội tại loạt dự án

Hôm nay đọc gì