Nhịp đập thị trường ngày 16/01

Nhận định ngày 13/01

VNINDEX tiếp tục có 1 phiên tích lũy khi tạo thành cây nến Doji với râu nến khá dài, chứng tỏ thị trường đang giằng co quyết liệt giữa bên mua và bên bán, không bên nào chịu thua bên nào. Mở phiên VNNINDEX tăng điểm tốt với đà tăng tốt của hầu hết các cổ phiếu, VNINDEX tiến về vùng kháng cự mạnh 1070, cũng như các cổ phiếu bước vào vùng kháng cự mạnh của mình. Nhanh chóng sau đó, áp lực bán tại vùng kháng cự nhanh chóng xuất hiện gây áp lực lên thị trường, tuy nhiên lực bán không mạnh như hôm trước và lực mua cũng giữ cho thị trường ở thế giằng co trên mốc 1060 điểm. Đến phiên chiều áp lực bán đột ngột tăng mạnh, có thể do cuối tuần và gần Tết nên một số nhà đầu tư muốn bảo toàn vốn của mình, khiến cho thị trường giảm điểm, có lúc tiến gần đến mốc 1050, lúc này một dòng tiền quyết liệt đổ vào thị trường kéo thị trường tăng điểm. Kết phiên VNINDEX tăng 3.78 điểm, đạt 1060.17 điểm, thanh khoản đạt gần 12.4 nghìn tỷ.

Về chart ngày: Cây nến Doji được hình thành, tuy nhiên mức giá đóng cửa cao hơn mức giá đóng cửa ngày hôm trước có thể cho thấy tín hiệu bên mua đang dần dần có thể quyết định mức giá, MACD và RSI cho thấy lực mua và lực bán đang khá cân bằng nên đi ngang mấy phiên gần đây. Tuy nhiên, cần lưu ý, việc tích lũy quanh vùng đỉnh 8 phiên cũng sẽ gây áp lực khá lớn cho bên mua khi phải duy trì áp lực đủ lớn để giá không bị giảm quá nhiều, nên chuẩn bị cho kịch bản VNINDEX không vượt được vùng kháng cự và phải quay lại test vùng hỗ trợ thấp hơn.

Về chart tuần: Chart tuần cũng hình thành cây nến Doji với râu cũng khá dài, nến tuần đang gặp vùng kháng cự khá mạnh là MA20 và 1070. Tuy nhiên, MACD và RSI đang cho thấy sức mạnh dòng tiền đang tăng dần, chúng ta có thể kỳ vọng một tuần mới khả quan để giao dịch.

Kịch bản ngày 16/01

Kịch bản tốt: Với việc cuối phiên thứ 6 việc giao dịch khá sôi động với nhiều cổ phiếu được trao tay, những ai muốn bán để bảo toàn tài khoản trước Tết, lực bán sẽ giảm dần làm cho bên mua dễ kéo thị trường đi lên, tuy nhiên dự kiến phiên hôm nay vẫn sẽ là phiên tích lũy quanh vùng 1060 – 1070 với tín hiệu lực bán sẽ giảm dần.

Kịch bản xấu: Với việc thị trường không thể bức phá và ngày Tết đang đến gần, sẽ càng có nhiều người muốn bán cổ phiếu để ăn Tết khiến cho áp lực bán lên thị trường tăng mạnh, VNINDEX sẽ không giữ được mốc hỗ trợ 1050 mà sẽ phải test lại vùng hỗ trợ 1030 – 1040 trước khi có thể hình thành xu hướng tiếp theo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

VNDirect muốn bán công ty quản lý quỹ
Danh mục những công ty trong hệ sinh thái Vạn Thịnh Phát do Trương Huệ Vân điều hành và góp vốn
Quốc hội thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi)
Đâu là đáy lợi nhuận của các doanh nghiệp cá tra ?

Hôm nay đọc gì