Nhịp đập thị trường ngày 16/02

Nhận định thị trường ngày 15/02

Hôm qua là phiên khá tốt của thị trường khi tăng điểm tốt với khối lượng khá ổn, áp lực bán cũng đã giảm. Mở phiên VNINDEX giảm điểm, tiến gần về mốc hỗ trợ 1030, tại đây có dòng tiền vào bắt đáy, giúp đẩy giá cổ phiếu lên cao, thị trường nhanh chóng tiến gần đến mốc kháng cự 1050, tại đây, áp lực bán nhanh chóng tăng cao làm cho thị trường không còn đà tăng nữa, sau đó là sự giằng co khá quyết liệt giữ bên mua và bên bán làm cho chỉ số biến động quanh vùng 1040 – 1050, đến cuối phiên, bên mua là bên chiếm được ưu thế giúp thị trường đóng cửa tăng điểm. Kết phiên, VNINDEX đạt 1048.20 điểm, tăng 9.56 điểm, với thanh khoản hơn 9.8 nghìn tỷ. Các ngành đều có phiên tăng điểm tốt, trong đó nổi bật nhất chính là ngành đầu tư công, ngành BĐS và ngành BĐS KCN.

Kịch bản ngày 16/02

Hôm nay là ngày đáo hạn phái sinh, các cổ phiếu trong VN30 có thể sẽ được dùng để phục vụ cho việc này, nên rất có thể thị trường sẽ vận động không bình thường, nhà đầu tư nên xác định trước các kịch bản có thể xảy ra, không nên hưng phấn quá, hoặc hoảng loạn quá.

Kịch bản tốt: Các cổ phiếu trong VN30 được mua tốt giúp cho cổ phiếu tăng giá tốt, thị trường hưng phấn kéo theo các cổ phiếu khác cũng tăng giá, nhà đầu tư có thể xem xét chốt lời một phần để đảm bảo lợi nhuận trong nhịp hồi này.

Kịch bản xấu: Các cổ phiếu trong VN30 bị bán mạnh, làm cho thị trường giảm điểm mạnh gây tâm lý hoang mang cho các nhà đầu tư, làm các cổ phiếu khác bị bán theo làm thị trường giảm điểm mạnh. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu của mình khi các cổ phiếu tiếp cận những vùng hỗ trợ, nếu có tín hiệu test vùng hỗ trợ thành công thì đó là cơ hội để gia tăng cổ phiếu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì