Nhịp đập thị trường ngày 16/03

Diễn biến thị trường ngày 15/03

Thị trường hấp thụ tin giảm lãi suất của NHNN rất tích cực, khi tâm lý hưng phấn kéo chỉ số tăng vọt ngay từ khi mở cửa. Lực mua càng dần càng trở nên dồn dập cuối phiên giúp thị trường nhanh chóng vượt mốc 1.060 điểm. Xu hướng hạ nhiệt của lãi suất được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ là chất xúc tác mạnh mẽ cho sự hồi phục của thị trường chứng khoán. Nhóm VN-30 phiên giao dịch tích cực khi sắc xanh bao phủ. Cả nhóm tăng tới hơn 27 điểm với 27 mã tăng điểm, trong đó có đến 24 mã tăng trên 1%. Đại diện nhóm chứng khoán SSI tăng hết biên độ, các mã trụ khác như GVR. VIB, HPG, POW cũng bứt phá trên 5%. Chiều ngược lại, SAB, GAS, VRE là những cái tên đi ngược thị trường khi chìm trong sắc đỏ. Tâm điểm chú ý của thị trường phiên hôm nay dồn vào nhóm cổ phiếu chứng khoán khi sắc xanh tím bao phủ. Hàng loạt cổ phiếu như SHS, VCI, HCM, SSI, SHS, VND, FTS… đều ngập trong sắc tím khi tăng hết biên độ. Các cổ phiếu còn lại cũng đồng thuận bứt phá mạnh từ 4-10% mỗi mã. Sắc xanh cũng bảo phủ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi cả nhóm đều tăng điểm tích cực. Nổi bật nhất là VIB khi tăng 5,7%, các mã khác như BID, STB, MBB, EIB, TCB, OCB cũng đồng loạt tăng trên 3%.

Kịch bản ngày 16/03

Kịch bản tốt: Tiếp tục đà tăng, VNINDEX tiếp tục tăng điểm đến mốc kháng cự 1070, tại đây sẽ có áp lực bán xuất hiện làm chững lại đà tăng của thị trường, có thể áp lực bán sẽ gia tăng ở cuối phiên sáng đầu phiên chiều, kéo thị trường giảm về test lại vùng 1060, cuối phiên sẽ có dòng tiền đẩy vào thị trường kéo chỉ số tiếp tục tăng. Kết phiên, VNINDEX có thể vượt vùng kháng cự nếu dòng tiền mạnh.

Kịch bản xấu: Dưới áp lực của thị trường thế giới, VNINDEX có thể mở cửa giảm điểm, tuy nhiên ở mốc hỗ trợ 1060 sẽ có dòng tiền kích hoạt vào bắt đáy thị trường, kéo thị trường tăng điểm, đến vùng kháng cự 1070, tại đây sẽ có áp lực bán xuất hiện làm thị trường quay đầu giảm điểm. Kết phiên, thị trường có thể đóng quang vùng hỗ trợ 1060 để hấp thụ số cổ phiếu của NĐT quanh vùng này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì