Nhịp đập thị trường ngày 16/05

Diễn biến thị trường ngày 15/05

Thị trường diễn theo kịch bản khá xấu, thị trường chỉ giảm điểm nhẹ với 196 mã tăng giá, 197 mã giảm giá, tuy nhiên thị trường chỉ giảm điểm nhẹ là do các cổ phiếu trụ đang cố giữ thị trường, còn dòng midcap đã có tín hiệu chốt lời của các nhà đầu tư khi giảm khá mạnh với khối lượng lớn. Dự kiến áp lực chốt lời của dòng midcap sẽ tiếp diễn khi các cổ phiếu này đã có nhịp tăng giá khá tốt, nhưng thị trường thì sẽ khó đoán hơn khi bước vào tuần đáo hạn phái sinh. Thị trường mở cửa tăng 8 điểm tạo sự hưng phấn cho thị trường, tuy nhiên mở cửa tạo gap lại gây áp lực lên thị trường, nhịp tăng này đến từ các cổ phiếu trụ như VIC, VHM, VRE, MSN,… và các cổ phiếu ngân hàng. Các cổ phiếu còn lại và các cổ phiếu của dòng midcap hầu như không tăng giá khi đã chạm đến các vùng kháng cự khá mạnh, thị trường giao dịch quanh 1072 – 1076 cho đến hết phiên sáng, đến phiên chiều, áp lực bán bắt đầu xuất hiện mạnh hơn khi các cổ phiếu đã về tài khoản, thị trường bắt đầu giảm điểm mặc dù các cổ phiếu trụ đã cố gắng neo chỉ số nhưng với áp lực chốt lời mạnh của dòng midcap khiến thị trường giảm điểm càng gây thêm áp lực chốt lời lên toàn thị trường. Kết phiên thị trường giảm nhẹ 1.19 điểm, dừng ở 1065.71 điểm, khối lượng giao dịch tăng đạt hơn 834 triệu cổ phiếu với giá trị giao dịch hơn 13.6 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 16/05

Kịch bản tốt: Thị trường tiếp tục đà giảm điểm với áp lực chốt lời của các cổ phiếu, khi thị trường tiến về mốc 1060 thì sẽ có dòng tiền tham gia vào làm chững lại đà giảm của thị trường, tuy nhiên dòng tiền sẽ khá yếu và tập trung vào nhóm VN30. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giao dịch quanh mốc hỗ trợ 1060.

Kịch bản xấu: Thị trường tiếp tục giảm điểm với áp lực chốt lời của các cổ phiếu midcap gây tâm lý xấu lên toàn thị trường, các cổ phiếu trụ vẫn là các cổ phiếu neo điểm cho thị trường, áp lực chốt lời sẽ càng lớn hơn trong phiên chiều khi các cổ phiếu đã về đến tài khoản, dưới áp lực bán lớn, cổ phiếu trụ sẽ không giữ điểm được thị trường khiến thị trường giảm điểm mạnh kích hoạt tâm lý hoảng loạn của các nhà đầu tư khiến thị trường không giữ được mốc hỗ trợ 1060 và tiến về vùng hỗ trợ tiếp theo là 1050.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì